8 days a week คาเฟ่เชียงใหม่มินิมอล ต้อนรับลมหนาว - กาแฟดอยไทย
คาเฟ่ 8 days a week

8 days a week

4.2/5
เปิดอยู่

8 days a week คาเฟ่เชียงใหม่มินิมอล ต้อนรับลมหนาว

ลมหนาวสิ้นปีมีสิ่งที่ทำให้คิดถึงอยู่เสมอ เสื้อกันหนาวอุ่น ๆ คำพูดหวาน ๆ และสถานที่พักใจอย่างคาเฟ่ บางอย่างอาจไม่ได้โดดเด่น แต่จะมีอะไรพิเศษไปมากกว่าความธรรมดาในตอนนี้อีก ไม่รู้จะเรียกแบบนี้ว่าอารมณ์โรแมนติกได้หรือเปล่า แต่เราชอบบรรยากาศตอนสิ้นปีมาก ๆ เลย

เชียงใหม่ที่คิดถึง สถานที่ที่มักจะมาพร้อมความหวานโรแมนติกอย่างบอกไม่ถูก ธรรมชาติที่คอยโอบกอบล้อมเมืองเอาไว้ มนุษย์สโลว์ไลฟ์ที่ไม่ได้เฉื่อยแค่การใช้ชีวิต แต่หยั่งลึกเข้าไปถึงความรู้สึกในใจ ทุกอย่างดูง่าย ๆ และผ่านแต่ละวันไปอย่างไม่รีบ และนั่นทำให้เรามาอยู่ที่ 8 days a week คาเฟ่ใกล้ย่านดังอย่างนิมมานเหมินทร์

บอกตามตรงว่าทุกอย่างของที่นี่มันดีมาก ๆ กลิ่นอายความโฮมมี่เข้ากับอากาศเย็นตอนนี้สุด ๆ ซึ่งร้านตกแต่งด้วยสีขาวและสีน้ำตาล แอบแทรกความมินิมอลของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นน้อยชิ้นใหญ่ คุมโทนตั้งแต่นอกร้านจนถึงข้างใน ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็สามารถสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ผ่อนคลาย และดูสบายตา เราขอแนะนำว่าถ้าอยากสัมผัสความชิลล์ ที่นั่งโซน Outdoor จะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะกลางร้านมีต้นไม้ใหญ่คอยบังแสงให้ความร่มรื่นอยู่ เป็นอีกมุมที่เหมาะจะนั่งเหยียดขาเสพบรรยากาศรอบ ๆ และที่สำคัญถือว่าเป็นอีกมุมถ่ายรูปที่เหล่าคนรักคาเฟ่ยกให้เป็น The Best ของร้าน

ส่วนเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ต้องลองขอแนะนำ Espresso Tonic กาแฟเย็นรสสดชื่นผสมกับรสเปรี้ยวนิด ๆ เสิร์ฟแบบแบ่งเลเยอร์ให้เห็นชั้น Espresso Shot และ Tonic ชัด ๆ และอีกเมนูไม่ควรพลาด Einspänner กาแฟ Espresso รสชาติเข้มข้นท็อปด้วยวิปครีมนุ่ม ๆ จิบแล้วรับรู้ได้ถึงความละมุนของทุกหยดกาแฟ และหากทานคู่กับเบเกอรี รับรองได้ว่าจะต้องติดใจกันแน่ ๆ

รวม ๆ ถือว่าเป็นอีกร้านครบรสทั้งบรรยากาศและเครื่องดื่ม สมกับเป็นคาเฟ่ในเมืองแห่งความโรแมนติกในความคิดของเรา ถึงแม้จะไม่ได้หวือหวา แต่ความง่าย ๆ ธรรมดาของ 8 days a week ก็เป็นอะไรที่พิเศษเกินกว่าจะพลาดจริง ๆ ใครเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แวะมากันได้เลย

33/1 ถนน ชมดอย ซอย 1 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 18:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 18:00 น.
  • พุท 09:00 - 18:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 18:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 18:00 น.