ALSO cafe คาเฟ่กาแฟ ดอกไม้ และไวน์ตอนกลางคืน - กาแฟดอยไทย
คาเฟ่ ALSO cafe

ALSO cafe

4.0/5
เปิดอยู่

ALSO cafe คาเฟ่เชียงใหม่ กาแฟ ดอกไม้ และไวน์ตอนกลางคืน

อยากไปคาเฟ่ทั้งทีก็ต้องที่นี่เลย ALSO Cafe ตั้งอยู่ในย่านสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เราคิดว่าที่นี่คงเป็นคาเฟ่ขวัญใจของชาวเชียงใหม่หลายคน โดยเฉพาะกับนักศึกษาที่มักจะตามหาสถานที่ปักหลักพักใจในยามนี้ อีกทั้งบรรยากาศเย็น ๆ ลงตัวของอากาศช่วงนี้ ยิ่งทำให้คาเฟ่เชียงใหม่โรแมนติกสุด ๆ

เหมือนจะลับแต่ก็ไม่ได้ลับขนาดนั้น เพราะร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากทางเข้ากองบิน 41 เพียงแค่เลี้ยวเข้ามาในซอยหมู่บ้านคุ้มนครพิงค์ 1 และตรงเข้ามาอีกนิด จะเจอกับบ้านหลังสีขาวครีมอยู่ด้านซ้าย ซึ่งกลางลานเป็นลานกรวดเล็ก ๆ ปูด้วยทางเดินอิฐสีส้ม และมุมสวนสีเขียวเล็ก ๆ โดดเด่นกว่าบ้านหลังอื่น

ต้องบอกว่า ALSO Cafe เป็นคาเฟ่เทสวัยรุ่นเลยก็ว่าได้ ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอลโทนอบอุ่น มีความเกาหลีปนอยู่เบา ๆ  มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งลาน Outdoor หน้าร้าน หรือ Indoor ในร้าน ไม่ว่าจะโซนชิค ๆ หน้าบาร์คู่กับดอกไม้สวย ๆ ที่สามารถซื้อติดไม้ติดมือไปได้ และถัดไปอีกหน่อยก็มีทั้งโซนตกแต่งแบบมินิมอลลอฟท์ชิลล์ ๆ หรืออีกโซนใกล้กันที่หลายคนมักจะได้รูปสวยลงอวดโซเชียลก็คือที่นั่งในห้องฉายโปรเจกเตอร์ รวม ๆ แล้วหลากหลาย ฟีลกู๊ด และโรแมนติกสุด ๆ

ส่วนคอกาแฟต้องไม่พลาดเครื่องดื่มของร้านอย่าง Americano Yuzu Soda ลิ้มรสความสดชื่นและซาบซ่าของยูซุส้ม หรือ Vanilla Latte สัมผัสความกลมกล่อมของกาแฟและวนิลาที่ผสมเข้ากันอย่างลงตัว ส่วนใครที่เป็นสาย Specialty ทางร้านมี House Blend คั่วอ่อนจากโพรเซส Wash และ Anaerobic ให้รสสัมผัสของดอกไม้และไวน์ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนนรักกาแฟ

และสุดท้ายที่นี่ไม่ได้เป็นแค่คาเฟ่เท่านั้น แต่ยังเป็นบาร์ยามค่ำคืนที่เสิร์ฟเมนูไวน์และค็อกเทลให้นักดื่มได้เสพบรรยากาศของร้านตอนกลางคืน และพิเศษกว่านั้นยังเปิดให้บริการที่พักอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่และอยากสัมผัสความชิลล์แบบครบวงจร ที่นี่คงจะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

Photo Credit : ALSO cafe

56/33 ซอยกองบิน 41 ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:30 - 12:00 น.
  • อังคาร 09:30 - 12:00 น.
  • พุท 09:30 - 12:00 น.
  • พฤหัส 09:30 - 12:00 น.
  • ศุกร์ 09:30 - 12:00 น.
  • เสาร์ 09:30 - 12:00 น.
  • อาทิตย์ 09:30 - 12:00 น.