Araksa Cafe มุมพักผ่อนเล็ก ๆ ในวัดเจดีย์หลวง - กาแฟดอยไทย
คาเฟ่ Araksa Cafe

Araksa Cafe

3.9/5
เปิดอยู่

 Araksa Cafe เที่ยวคาเฟ่ในวัด พร้อมกับดื่มกาแฟแก้วโปรด

บางอย่างที่เรานึกไม่ถึงมักจะถาโถมมาพร้อมกับความสงสัยเสมอ ซึ่งเราก็นึกไม่ถึงจริง ๆ ว่าจะมีคาเฟ่อยู่ในวัดกลางเมืองเชียงใหม่อย่างวัดเจดีย์หลวง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมาหลายร้อยปี ทั้งยังเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมืองเชียงใหม่ จนปัจจุบันกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ใคร ๆ ต่างทึ่งกับความยิ่งใหญ่อลังการกันทั้งนั้น

หากใครเคยมาที่นี่คงพอจะนึกภาพออกว่าข้างในวัดเจดีย์หลวงค่อนข้างกว้างขว้างมากทีเดียว ซึ่งภายในนั้นมีคาเฟ่ชื่อว่า Araksa Cafe หรือ อารักษ์ คาเฟ่ ตั้งอยู่พื้นที่ลึกสุดของวัด จุดสังเกตง่าย ๆ คือเมื่อเข้ามาแล้วให้เลี้ยวซ้ายผ่านวิหารเสาอินทขีล (เสาหลักเมืองเชียงใหม่) และตรงเข้ามาไปเรื่อย ๆ จนเลยตัวพระเจดีย์ ให้สังเกตด้านซ้ายจะเจอกับอาคารสีขาวสองชั้นคล้ายสถาปัตยกรรมภาคเหนือตั้งอยู่ เป็นอันเข้าใจว่าคุณได้มาถึง Araksa Cafe แล้ว

คาเฟ่สไตล์ไทยกลิ่นอายความเป็นภาคเหนือคือความรู้สึกที่สัมผัสได้จากที่นี่ ภายในร้านอบอวลไปด้วยมวลของความหรูหราแบบไทยย้อนยุค ทำให้เหมือนกำลังได้นั่งย้อนเวลากลับไปในอดีตจริง ๆ โดยรวมต้องบอกว่าบรรยากาศสงบและร่มรื่นมาก ๆ รอบข้างรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่และสถาปัตยกรรมแบบล้านนา สำหรับใครที่เป็นสายบุญและชอบเสพวัฒนธรรมเมืองเหนือต้องถูกใจแน่นอน

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะน้ำผลไม้หรือโซดา ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ส่วนคอกาแฟมีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น ไม่ว่าจะเอสเพรสโซ อเมริกาโน ลาเต้ คาปูชิโน และอื่น ๆ แต่หากอยากดื่มแบบเข้มข้นเน้นรสชาติต้อง Piccolo Latte  ที่มีความหอมของกาแฟและรสกลมกล่อมนมแบบเต็ม ๆ และอีกเมนูแนะนำสำหรับคอกาแฟยกให้เป็น Affogato ลิ้มรสความสดชื่นและลงตัวของกาแฟกับไอศกรีมไปพร้อม ๆ กัน

ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 18:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 18:00 น.
  • พุท 09:00 - 18:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 18:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 18:00 น.