BeansLiquor คาเฟ่เปิดใหม่เทสวัยรุ่นของคนคูล ๆ - กาแฟดอยไทย

BeansLiquor

4.5/5
ปิดอยู่

BeansLiquor คาเฟ่เปิดใหม่เทสวัยรุ่นของคนคูล ๆ

คิดว่าวัยรุ่นเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวต่างถิ่นวัยใกล้เคียงน่าจะเคยเห็นร้านนี้ผ่านตามาบ้างในโลกโซเชียล รูปโพสต์ชิค ๆ กับมุมเท่ ๆ ของหนุ่มสาวคู่เสาสีขาวที่มีชื่อร้าน BeansLiquor ติดอยู่บนหัว แลนด์มาร์คใหม่ที่ใครมาถึงเชียงใหม่ต่างต้องมาแวะมาแชะรูปกันกลับไปทั้งนั้น

จากถนนที่เคยเงียบเหงาตอนนี้คงเบาใจได้บ้าง คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์ ถนนคู่ขนานเคียงข้างนิมมานเหมินทร์เพียงเดินทะลุซอยก็มาถึง ภายนอกออกแบบดูเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น คุมโทนร้านด้วยสีขาวตัดดำ บรรยากาศมินิมอลฟีลเกาหลี มีทั้งหมด 3 ชั้น กลางวันทำคาเฟ่ พอตกดึกเปลี่ยนเป็นบาร์ลับเอาใจสายดริ้งค์ โดยชั้นหนึ่งเป็นโซนเคาน์เตอร์บาร์ที่ตกแต่งคล้ายลายหินสีขาว ระหว่างอยู่นอกร้านสามารถมองทะลุผ่านกระจกใส พอจะสังเกตได้ว่าลูกค้าคนก่อนหน้ากำลังเพลิดเพลินกับบรรยากาศอันอบอุ่นของร้าน แสงไฟสีส้มที่ตกกระทบลงมาจาง ๆ เปิดทางให้ต่อมอารมณ์ได้ผ่อนคลายเสียที

ส่วนชั้นสองเป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงานจิบกาแฟ ทำงานยาว ๆ หรือนัดพบปะพูดคุยกับเพื่อน ๆ  เสมือนเป็น Co – Working Space เล็ก ๆ มีจุดที่สามารถมองลงมาเห็นชั้นหนึ่งโซนเคาน์เตอร์บาร์ได้ ซึ่งเป็นมุมยอดฮิตของร้านที่หลายคนมักจะไม่พลาดถ่ายรูปเก็บไว้ หรือหากใครอยากมองเห็นตึกและรถที่แล่นผ่านไปผ่านมาช้า ๆ บนถนนซอยศิริมังคลาจารย์ ก็สามารถขึ้นไปนั่งบนชั้นสามได้ ซึ่งถูกจัดให้มีที่นั่งในปริมาณใกล้เคียงกันไม่ต่างจากชั้นสอง แอร์ฉ่ำ ๆ ที่นั่งเยอะขนาดนี้ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับใช้เวลาตะบี้ตะบันทำงานพร้อมกับดื่มกาแฟสุด ๆ

เครื่องดื่มของทางร้านนำเสนอกาแฟในรูปแบบของ Speed Bar ผ่านการใช้เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ สำหรับ Signature Drink ตัวเด็ด ต้อง Go Chum เมนูนี้เลย ดื่มง่ายครบรส มีความขมบาง ๆ หวานมันอย่างลงตัวของชาไทยผสมนมและเอสเปรสโซ หรือจะ Mocha Dirty รสหอมเข้มสิบเต็มสิบ สัมผัสความกลมกล่อมจากชั้นนมและเอสเปรสโซ นอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟอื่น ๆ ที่สามารถเลือกระดับการคั่วได้ตั้งแต่กลางถึงอ่อน สำหรับสาย Non – Coffee ไม่ต้องน้อยใจ เพราะมัจฉะของที่นี่ยกให้เป็นเครื่องดื่มที่ดีไม่แพ้กัน

14 ถนนศิริมังคลาจารย์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 08:00 - 17:30 น.
  • อังคาร 08:00 - 17:30 น.
  • พุท 08:00 - 17:30 น.
  • พฤหัส 08:00 - 17:30 น.
  • ศุกร์ 08:00 - 17:30 น.
  • เสาร์ 08:00 - 17:30 น.
  • อาทิตย์ 08:00 - 17:30 น.