BOB Coffee คาเฟ่สีส้มจี๊ดย่านสันติธรรม เชียงใหม่ - กาแฟดอยไทย
BOB Coffee

BOB Coffee

4/5
เปิดอยู่

BOB Coffee คาเฟ่สีส้มจี๊ดย่านสันติธรรม เชียงใหม่

เมื่อครั้งยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ถ้าหากเรียนอยู่เชียงใหม่คงไม่มีใครไม่รู้จักสันติธรรม ย่านของความบันเทิงและหมูกระทะ ซึ่งเมื่อก่อนเราค่อนข้างคลุกคลีเนื่องจากใช้เส้นทางบริเวณนั้นบ่อยมาก ภาพขี่จักรยานยนต์มีเพื่อนซ้อนท้ายคือสิ่งที่จำได้มาถึงทุกวันนี้ ด้วยความเด๋อด๋าของนักศึกษาทั่วไปที่เวลาเพื่อนจะไปไหนก็เออออตามไปตลอดไม่เคยปฏิเสธ นี่อาจเป็นเหตุทำให้คุ้นเคยกับย่านนี้มากกว่าที่อื่นนิดหน่อย

แต่เมื่อครั้งล่าสุดมันดูจะมีอะไรเปลี่ยนไปนิด ๆ เป็นความตงิดใจตอนดึก จนได้มารู้ตอนเช้าอีกวันว่ามีคาเฟ่มาเปิดใหม่เมื่อปีที่แล้ว (เรียกว่าใหม่ได้อยู่ไหม ?) บอกตามตรงว่าถึงกับอ้าปากร้องว้าว เพราะใครจะไปคิดว่าตรงนั้นมันจะมีวันที่ทำออกมาเป็นคาเฟ่ได้ด้วย ในสายตาของเรามันเหนือความคาดหมายมาก ๆ

เคาน์เตอร์บาร์หน้าร้านกับที่นั่งเล็ก ๆ

BOB Coffee คือคาเฟ่ที่เรากำลังพูดถึง ซึ่งรีโนเวทเปลี่ยนตึกเก่าโทรม ๆ ให้เป็นร้านบรรยากาศวัยรุ่น ดูมีความซุกซนด้วยการใช้สีโทนจี๊ดจ๊าดอย่างสีส้มมาเป็นสัญลักษณ์ประจำร้าน พื้นที่ข้างในแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Outdoor หน้าร้าน เป็นจุดของเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ ที่ถูกทุบผนัง 2 ฝั่ง ด้านหน้าและด้านข้างออก ประดับด้วยต้นไม้สีเขียวที่ตั้งอยู่หลังป้าย Open

บรรยากาศโซน Indoor

โซนที่สอง คือ Indoor เพียงแค่ตามทางเดินเข้าไปอีกหน่อย ก็จะเจอกับห้องสีขาวติดกระจกใสกรอบสีน้ำตาลส้มกลมกลืนกัน ซึ่งสามารถมองเห็นกิจกรรมของคนที่อยู่ข้างใน และพอจะสังเกตได้ว่าผนังข้างในถูกทุบจนเห็นเนื้ออิฐสีส้ม รวม ๆ ดูมีความเป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์บรรยากาศน่ารัก จะถ่ายรูป นั่งทำงาน หรือจิบกาแฟมุมไหนก็ได้หมด

บรรยากาศโซน Indoor

ส่วนเมนู Signature Drink มีทั้ง Coffee และ Non – Coffee เช่น BOBBLE เมนูชานมหวาน ๆ กับมุกเฉาก๊วยหนุบหนับ หรือจะ BLACK Micro อเมริกาโนสูตรนุ่มละมุมของร้าน ทั้งนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าถูกใจคอกาแฟแน่นอน เพราะนอกจากเมนูกาแฟทั่วแล้ว ทางร้านยังมี House Blend ที่สามารถเลือกระดับการคั่วได้เองอีกด้วย ไม่ว่าคั่วอ่อน กลาง หรือเข้ม ก็จัดเต็มให้ได้

20 ถนนมรกต ซอย 4 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 08:00 - 18:00 น.
  • อังคาร 08:00 - 18:00 น.
  • พุท 08:00 - 18:00 น.
  • พฤหัส 08:00 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 08:00 - 18:00 น.
  • เสาร์ 08:00 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 08:00 - 18:00 น.