cold.cafe by la.moon สัมผัส cold brew สูตรพิเศษ เครื่องดื่มอันดับหนึ่งของร้าน - กาแฟดอยไทย
คาเฟ่ cold.cafe by la.moon

Cold.cafe by la.moon

4.5/5
ปิดอยู่

cold.cafe by la.moon สัมผัส cold brew สูตรพิเศษ เครื่องดื่มอันดับหนึ่งของร้าน

มาเติมคาเฟอีนกันหน่อย จะทำงานทั้งทีถ้าไม่มีกาแฟก็เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ในชั่วโมงอารมณ์ง่วง ๆ ซึม ๆ นึกอะไรไม่ค่อยออก สำหรับบางคนกาแฟเป็นไม่กี่อย่างที่จะสามารถรีเฟรชความสดชื่นและดึงหนังตาไม่ให้หย่อน แต่บางครั้งเพียงนั้นอาจยังไม่พอ ต้องมีสถานที่ที่เหมาะกับการทำงานด้วย

Cold.cafe by la.moon คือสถานที่ที่เราอยากแนะนำ ด้วยความเป็นร้านกาแฟในย่านสันป่าข่อยและกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ มีคอกาแฟและ Cafe Hopper ต่างให้ความสนใจค่อนข้างมากตั้งแต่เริ่มเปิดร้านเมื่อปี 2565 ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอล – โคซี่ ควบกลิ่นอายความเกาหลีเล็ก ๆ เป็นความพิเศษและน่าตื่นตาตื่นใจทุกมุมร้าน

ส่วนการเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายนิดเดียว แค่วิ่งบนถนนเจริญเมืองจนเกือบถึงสะพานนวรัฐ จะมองเห็นอาคาร 2 ชั้น ที่ชั้นหนึ่งทาสีขาวตัดกับโครงสร้างไม้สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งนั่นคือที่ตั้งของร้าน Cold.cafe by la.moon เมื่อมาถึงแล้วสามารถเลี้ยวเข้าไปในซอยใกล้ ๆ เพื่อจอดรถได้ในโครงการอนุสาร เพียงเท่านี้ก็ใช้เวลาที่เหลือไปกับการนั่งจิบกาแฟ ดื่มด่ำบรรยากาศ และทำงานที่เรารักได้เพลิน ๆ

ปัจจุบันร้านขยายโซนเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการมากขึ้น ซึ่งโซนเปิดใหม่อาจจะแปลกตาไปสักนิด แต่ไม่ได้หลีกหนีไปจากบรรยากาศความเกาหลีเกาใจเลยแม้แต่น้อย คิดว่าใครปลื้มศิลปินอย่าง ADOY อยู่คงจะถูกใจไม่น้อย เพราะรูปภาพปกแต่ละอัลบั้มถูกนำมาจัดไว้ตามมุมต่าง ๆ ดูเข้ากับความมินิมอลของร้านสุด ๆ

และแน่นอนว่าสุดท้ายเราจะไม่พลาดที่จะลองกาแฟของที่นี่ ทั้งนี้ความพิเศษคือทางร้านจะเน้นนำเสนอเมนูกาแฟทั้งหมดในรูปแบบ Cold Brew หรือกาแฟสกัดเย็น เรียกได้ว่าแต่ละตัวล้วนมีเอกลักษณ์ในรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผ่านกระบวนการเฉพาะของร้านที่ต้องการรักษาความเข้มข้นและยังคงรสสัมผัสอันเหมาะสมของเมล็ดกาแฟไว้ในเมล็ดกาแฟ Signature ทั้ง 6 ตัว ที่ทางร้านเอามาเสนอแบบไม่มีกั๊ก

แนะนำ Black Peachy กาแฟสกัดเย็นผสมกลิ่นรสของพีชและแคนเบอร์รี่ มีความเปลี้ยวหวานลงตัว Black Orange กาแฟสกัดเย็นผสมความสดชื่นของส้ม และสำหรับคอกาแฟมือใหม่ ไม่อาจยังไม่คุ้นเคยกับรสชาติกาแฟหนัก ๆ ต้อง Black Lemon Soda กาแฟสกัดเย็นปนความเปรี้ยวซ่าของเลม่อนและโซดา หรือคอกาแฟคนไหนอยากสัมผัสความเข้มข้นของกาแฟเต็ม ๆ ขอยกให้ Cold Shot กาแฟสกัดเย็นเพียว ๆ ดื่มแล้วตื่นตาตื่นใจแน่นอน

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟให้เลือกอีกมากมายทั้งไทยและต่างประเทศตามสไตล์ของคอกาแฟ และที่สำคัญอยากดื่มระดับการคั่วอะไร สามารถเลือกเมล็ดกาแฟตัวนั้น ๆ ได้เลยตรามใจชอบ

94/120 ถนนเจริญเมือง ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 18:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 18:00 น.
  • พุท 09:00 - 18:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 18:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 18:00 น.