Early Owls คาเฟ่สวน ใจกลางเมืองเชียงใหม่ - กาแฟดอยไทย
Early Owls

Early Owls

4.2/5
ปิดอยู่

Early Owls คาเฟ่สวน ใจกลางเมืองเชียงใหม่

ชีวิตของคนทำงานในเมืองมันก็ดีอยู่หรอก นอกจากจะได้เห็นรถเฉียดกันไปมาบนถนนและตึกสูงสองข้างทาง นอกนั้นก็แทบไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นอีกเลย นานไปแอบจะรู้สึกเปื่อย ๆ ด้วยซ้ำ วันสำคัญของชีวิตคือวันหยุดสุดสัปดาห์ที่เหมือนเป็นรางวัลหลังทำงานตั้งแต่จันทร์ถึงศุกร์ นานวันเพิ่งจะเข้าใจว่าทำไมใครหลายคนถึงอยากสัมผัสธรรมชาติกันนักหนา จนถึงวันต้องรับรู้ความรู้สึกนี้เอง

หากถึงวันหยุดยาวเราคงจะได้เก็บของออกไปไกลหน่อย แต่อย่างน้อยวันหยุดสั้น ๆ ก็ได้หอบเรามาอยู่ที่นี่ Early Owls คาเฟ่ธรรมชาติกลางสวนคอนกรีต จากข้างทางที่มากไปด้วยตึกสีขาวเทาตั้งสูงต่ำสลับกัน ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นลานสีเขียวเล็ก ๆ อยู่ตรงหน้า ใครจะไปคิดว่าใจกลางเมืองเชียงใหม่จะมีสถานที่แบบนี้แอบซ่อนอยู่ที่นี่ด้วย ถึงทีไม่รอช้าที่จะก้าวขาเหยียบพื้นหญ้าฉ่ำ ๆ เข้าไปสั่งเครื่องดื่มมาดับร้อน

ลานหญ้าหน้าร้าน

บ้านไม้ 2 ชั้นกลางสวนคือส่วนของเคาน์เตอร์บาร์สำหรับสั่งออเดอร์ต่าง ๆ ตั้งแต่เครื่องดื่ม เบเกอรี และบรันช์ ซึ่งรีโนเวทจากบ้านเก่าแปลงโฉมเป็นคาเฟ่แนวโฮมมี่ บรรยากาศน่ารักเหมือนนั่งอยู่ในบ้าน หลังจากสั่งและได้เครื่องดื่มแล้ว ก็ถึงเวลาหาที่นั่งให้ตัวเอง ต้องบอกว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของร้านเป็นลานหญ้าสีเขียว มีต้นไม้เล็กใหญ่ค่อยกั้นแสงและจนเหลือแค่ร่มเงาเป็นจุด ๆ จึงเกิดเป็นภาพของผู้คนจับจองที่นั่งตามมุมต่าง ๆ บ้างนั่งเก้าอี้ที่ทางร้านจัดให้ บ้างปูเสื่อนั่งถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ ส่วนเราไม่คิดเยอะ แค่หยิบหนังสือออกมาและหย่อนก้นลงตอไม้กุด ๆ ใกล้บ้าน

น้องเป็ดเดินเล่นในสวน

หนังสือเล่มโปรดกับกาแฟรสละมุ่นดึงบรรยากาศรอบ ๆ ให้น่าสนใจเป็นพิเศษ น้องเป็ดเดินไปเดินมาผ่านลำธารที่ไหลผ่านกลางร้านคืออีกภาพที่เราได้เห็น บรรยากาศจริงมันดีเกินกว่าจะเก็บมาบรรยายรายละเอียดได้ครบเสียอีก แนะนำว่าถ้าอยากสัมผัสธรรมชาติใกล้ตัว Early Owls เป็นสถานที่ที่เหมาะจะยอมจ่ายเวลาอันมีค่าเพื่อแลกกับความสบายใจมาก ๆ

Berry Sweet Owls

และที่สำคัญเครื่องดื่มแนะนำของทางร้านมีหลากหลายมาก ตั้งแต่ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ สำหรับกาแฟไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีเมนูทั่วไปอย่างเอสเพรสโซ อเมริกาโน คาปูชิโน ลาเต้ และอื่น ๆ แล้ว ยังมีซิกเนเจอร์ตัวเด็ดที่ใช้กาแฟ House Blend เป็นองค์ประกอบหลัก อย่าง PS Surprise Coftail กาแฟสกัดเย็นสูตรพิเศษ กลิ่นหอมอบอวล หรือ Berry Sweet Owls เมนูอัฟโฟกาโตรสหวานสดชื่นอีกด้วย

13/1 หมื่นด้ามพร้าคด ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:04 - 18:30 น.
  • อังคาร 09:04 - 18:30 น.
  • พุท ปิด
  • พฤหัส 09:04 - 18:30 น.
  • ศุกร์ 09:04 - 18:30 น.
  • เสาร์ 09:04 - 18:30 น.
  • อาทิตย์ 09:04 - 18:30 น.