Gemoi Lifestyle Cafe คาเฟ่บอร์ดเกม คอมมูของนักปั่น (ประสาท) - กาแฟดอยไทย

Gemoi Lifestyle Cafe

3.8/5
เปิดอยู่

Gemoi Lifestyle Cafe คาเฟ่บอร์ดเกม คอมมูของนักปั่น (ประสาท)

ด้วยความอ้างว้างหว่าเว้อยู่คนเดียว จู่ ๆ ก็นึกถึงตอนที่มีเพื่อน ๆ ชวนออกไปเที่ยวนู่นเที่ยวนี่  บางครั้งในวัยทำงานไม่ได้ต้องการอะไรมากหรอก นอกจากเวลาพักผ่อนและทำกิจกรรมกับเพื่อนบ้างบางโอกาสก็ถือว่าโชคดีมาก ๆ แล้ว ความสัมพันธ์มากกว่า 15 ปี และกับบางคนเกือบ 20 คือสิ่งที่ยืนยันว่าเราสนิทและรู้จักกันดีมากขนาดไหน

พวกเรามักจะมีกิจกรรมกันตลอดอยู่เกือบทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ หากไม่ใช่ดื่มสังสรรค์หรือปาร์ตี้หมูกระทะ เราก็มักจะไปเล่นบอร์ดเกม สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นบอร์ดเกมบอกเลยว่าต้องลองสักครั้ง เราเข้ามาในวงการนี้ได้เพราะอาศัยความอยากรู้อยากลองและเปิดใจนิดหน่อย จนได้รู้ว่ามันเป็นอีกโลกที่ให้อารมณ์กลมกล่อมไม่แตกต่างไปจากการทำกิจกรรมอื่น ๆ เลย และหากคุณมีเพื่อนสายปั่นสักคน มันจะทำให้เกมนั้นสนุกและยากขึ้นอีกสิบเท่า จากปกติเล่นไม่กี่นาทีจบ เกมนั้นอาจลากยาวเป็นชั่วโมงมันก็สามารถเกิดขึ้นได้ (โดนมาแล้ว)

ดังนั้นเรามักจะไปส่งเสียงโหวกเหวกกันที่ร้าน Gemoi Lifestyle Cafe คาเฟ่ตัวตึงเรื่องบอร์ดเกมย่านคันคลอง ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ไม่จะว่าไปกี่ครั้งมักเจอนักศึกษานั่งล้อมวงกันเป็นกลุ่ม ๆ แน่นร้านทุกที ในร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น ที่มีจุดประสงค์ไม่ต่างกันคือเป็นพื้นที่สำหรับเล่นบอร์ดเกมล้วน ๆ ขึ้นอยู่กับเราว่าจะมากันกี่คน จะเลือกเล่นเกมแบบไหน บรรยากาศภายในค่อนข้างโปร่ง เนื่องจากการออกแบบเพดานยกสูงโล่ง ๆ ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ Modern – Loft และมีด้วยบอร์ดเกมวางเรียงอยู่บนชั้น ส่วนหน้าร้านเป็นกระจกใสเปิดรับแสงที่สาดเข้ามาในร้าน

ความดีงามอีกอย่างหนึ่ง คือร้านไม่ได้กำหนดชั่วโมงสำหรับการเข้ามาแต่ละครั้ง แต่สิ่งที่ต้องทำแค่สั่งเครื่องดื่มคนละ 1 แก้วเท่านั้น และหลังจากนั้นสามารถหยิบบอร์ดเกมมาเล่นได้เต็มที่ (แต่เล่นแล้วเก็บให้ดีด้วยนะ) ส่วนเครื่องดื่มของร้านก็มีทั้งอิตาเลี่ยนโซดา ชา และกาแฟพอกรุบกริบให้ได้ชื่นใจระหว่างเล่นเกม

อีกมุมหนึ่งของที่นี่ถือว่าเป็นคอมมูนิตี้ของคนชอบเล่นเกม พบปะสังสรรค์ และกำลังตามหาความสนุก เพราะจริง ๆ แล้วในร้านไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มและบอร์ดเกมเท่านั้น แต่ยังมีหนังสือการ์ตูนมังงะหลายร้อยเล่ม และโมเดลฟิกเกอร์น่ารัก ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบตัวละครจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่วางขายหน้าร้านและในเว็ปไซด์อีกด้วย

34/1 ซ.สุขเกษม ถ.นิมมานฯ สุเทพ เมือง เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 10:00 - 21:00 น.
  • อังคาร 10:00 - 21:00 น.
  • พุท 10:00 - 21:00 น.
  • พฤหัส 10:00 - 21:00 น.
  • ศุกร์ 10:00 - 21:00 น.
  • เสาร์ 10:00 - 21:00 น.
  • อาทิตย์ 10:00 - 21:00 น.