General Coffee คาเฟ่รสกลมกล่อม ใหม่ล่าสุดในย่านสวนดอก - กาแฟดอยไทย

General Coffee

4/5
ปิดอยู่

General Coffee คาเฟ่รสกลมกล่อม ใหม่ล่าสุดในย่านสวนดอก

General Coffee ร้านกาแฟน้องใหม่ภายใต้แบรนด์ Graph coffee co ย่านสวนดอกบนถนนสุเทพ ใกล้กับสนามบินเชียงใหม่ จุดหมายน่าสนใจของชาวคาเฟ่และคอกาแฟ ที่บอกได้แค่ว่าไม่ควรพลาด

ก่อนหน้านี้เราอาจรู้จักที่นี่อยู่แล้วในชื่อของ FIND Coffee ก่อนที่ไม่กี่เดือนก่อนจะรีแบรนด์และเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์กาแฟชื่อดัง จนปัจจุบันกลายเป็น General Coffee ที่อยากให้กาแฟเป็นเรื่องทั่วไปในชีวิตประจำวันผ่านรสสัมผัสอันกลมกล่อมและความชื่นชอบของแต่ละคน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค

หากมาที่นี่สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ร้านตั้งจะอยู่ตรงข้ามกับสำนักงานสาธารณะสุขเชียงใหม่ ซึ่งมองเห็นโดดเด่นมาแต่ไกล เพราะนอกจากอาคารสีเทาเก่า ๆ และป้ายร้านค้าในบริเวณนี้ ก็ไม่มีอะไรสะดุดตาไปมากกว่าโครงสร้างไม้สีน้ำตาลส้มอีกแล้ว ภายในร้านออกแบบให้รู้สึกถึงความอบอุ่น มีกลิ่นอายของกาแฟเบา ๆ ฟุ้งอยู่ทั่วร้าน จะมานั่งดื่มกาแฟสบาย ๆ ทำงานไปด้วย หรือทานเค้กอร่อย ๆ ที่สำคัญถึงแม้ภายนอกอาจร้านอาจดูกระทัดรัด แต่มีที่นั่งเยอะสุด ๆ

ส่วนกาแฟของที่นี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งไม่ควรพลาด เพราะนอกจากบรรยากาศร้านน่านั่ง กาแฟก็ยังทำให้สามารถสร้างอรรถรสได้ดีเต็มที โดยเฉพาะเมนูกาแฟซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Lava กาแฟเอสเพรสโซผสมความนุ่มและสัมผัสแน่น ๆ ของนและเฮฟวี่ครีม หรือหากความสดชื่นแนะนำ Sunset กาแฟสกัดเย็นผสมส้มยูซุ รสชาตหวานหวานเปรี้ยวลงตัวกับความเข้มข้นของกาแฟสุด ๆ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟไทยและต่างชาติหลายโพรไฟล์วางขายหน้าร้านและออนไลน์ ทั้งแบบ Sigle Origin จากเชียงราย เชียงใหม่ ลาว และบราซิล รวมถึง Blend ระหว่างไทย ลาว และบราซิล ซึ่งให้รสชาติโทนช็อกโกแลตและถั่ว รสสัมผัสหวานมันติดปาก ใครเป็นคอกาแฟต้องมาลองสักครั้ง เพราะกาแฟดี ๆ ของที่นี่มีให้เลือกเยอะมากจริง ๆ

257/ 22 ถนนสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 07:30 - 19:00 น.
  • อังคาร 07:30 - 19:00 น.
  • พุท 07:30 - 19:00 น.
  • พฤหัส 07:30 - 19:00 น.
  • ศุกร์ 07:30 - 19:00 น.
  • เสาร์ 07:30 - 19:00 น.
  • อาทิตย์ 07:30 - 19:00 น.