Keane Coffee and Guest house. คาเฟ่โทนอบอุ่นย่านช้างเผือก - กาแฟดอยไทย
คาเฟ่ Keane Coffee

Keane Coffee and Guest house.

4.3/5
ปิดอยู่

Keane Coffee and Guest house. คาเฟ่โทนอบอุ่นย่านช้างเผือก

Hello Sunday แบบนี้ก็มีเหมือนกัน ! จริง ๆ ช่วงนี้เราแทบไม่รู้ข่าวคราวอะไรมากไปกว่าที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่าประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูหนาวอีกแล้ว ถึงแม้หลังนั้นไม่กี่วันอากาศจะค่อย ๆ อุ่นขึ้นก็ตาม ซึ่งมันก็พอเข้าใจได้ ไม่ว่าจะด้วยปัจจัยไหน สุดท้ายมันทำให้เราเลือกที่จะออกมาใช้ชีวิตสัมผัสอากาศเย็น ๆ พร้อมกับจิบกาแฟหอม ๆ ที่ Keane Coffee and Guest House.

และเหมือนชื่อที่อ่านไปเลย ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่มูดชิลล์ ๆ และเกสต์เฮาส์ราคาย่อมเยาสำหรับชาวแบกเป้ท่องเที่ยวหรือคนที่อยากประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งตั้งอยู่กลางซอยของถนนย่านช้างเผือก ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อถึงแล้วจะเจอกับบ้านสีเขียวสองชั้นหลังรั่วสีเขียว นั่นแปลว่าคุณได้มาถึง Keane Coffee and Guest house. แล้ว

เมื่อเดินผ่านประตูร้านเข้ามาก็จะเจอกับมูดแอนด์โทนสบายตากับบรรยากาศในร้านอันแสนอบอุ่น คุมโทนด้วยสีน้ำตาลส้ม ซึ่งองค์ประกอบการตกแต่งต่าง ๆ มีความเก่าของโครงสร้างไม้ เฟอร์นิเจอร์ และพื้นไม้ปาเก้ รวมถึงแสงไฟสีเหลืองส้มที่สาดไปทั่วร้าน ทำให้ทุกอย่างดูโดดเด่นและกลมกลืนกัน เป็นการผสมผสานของความเก่าปนใหม่อย่างลงตัว โดยเฉพาะมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่เป็นศูนย์รวมของกลิ่นอายอย่างที่ว่านั่น บาร์ไม้สีน้ำตาลกับมุมกาแฟเป็นอะไรที่มองได้ไม่เบื่อเลยจริง ๆ

นอกจากความสงบและอบอุ่นที่สัมผัสได้จากในร้านแล้ว เครื่องดื่มก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้หลายคนติดใจมาก ๆ และกลับมาเป็นลูกค้าประจำ โดยเฉพาะเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Taramisu Coffee เมนูที่เปลี่ยนจากของหวานสไตล์อิตาลีให้กลายเป็นกาแฟรสชาตินุ่มละมุน ท็อปด้วยวิปครีม เสิร์ฟพร้อมกับคุกกี้กรอบ ๆ หรือ Coconut Latte สัมผัสความหอมหวาน และความมันของมะพร้าวที่เคล้ากับกาแฟนมนุ่ม ๆ ที่แบ่งชั้นกันให้เห็นชัด ๆ ทั้งนี้ยังมีเมนูอื่นก็น่าลองไม่แพ้กัน ซึ่งมีเมนูกาแฟหลากหลายมาก

ล่าสุดคาเฟ่เปิดโซนใหม่ให้เข้าไปนั่งกันได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกสไตล์ที่ค่อนข้างเปลี่ยนความรู้สึกพอสมควร เป็นอีกบรรยากาศที่ทานง่ายดื่มง่าย แต่ยังคงกลิ่นอายแบบเดิม ๆ ซึ่งเป็นสไตล์ของร้านไว้

8 หมื่นด้ามพร้าคต ซอย 5 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:30 - 19:00 น.
  • อังคาร 09:30 - 19:00 น.
  • พุท 09:30 - 19:00 น.
  • พฤหัส 09:30 - 19:00 น.
  • ศุกร์ 09:30 - 19:00 น.
  • เสาร์ 09:30 - 19:00 น.
  • อาทิตย์ 09:30 - 19:00 น.