NAP’s Coffee Roasting CNX จากจุดเริ่มต้นในอีสาน สู่สาขาที่ 12 - กาแฟดอยไทย

NAP’s Coffee Roasting CNX

4/5
ปิดอยู่

NAP’s Coffee Roasting CNX จากจุดเริ่มต้นในอีสาน สู่สาขาที่ 12

เชียงใหม่เอาอีกแล้ว เสน่ห์เขาแรงจริง ๆ เพราะหลังจากนั่งปัดจอมือถือขึ้นลงก็เจอกับ Feed คาเฟ่เปิดใหม่ ที่เพิ่งจะ Grand Opening ไปเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง ชื่อว่า NAP’s Coffee Roaster ร้านกาแฟโรงคั่วชื่อดังจากจังหวัดอุบลราชธานี มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งตอนนี้ทำการรีแบนด์และขยายร้านมาเปิดอีกแห่งเป็นสาขาที่ 12 ในเชียงใหม่ บริเวณหลังที่ว่าการอำเภอ ใกล้กับอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

ความโดดเด่นเห็นชัดตั้งแต่ภายนอก ด้วยการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ข้างนอกสีขาวเทาที่หน้าร้านเป็นโครงสร้างกระจกสามารถมองทะลุเข้าไปข้างในได้ ส่วนในร้านเป็นเหมือนลานเบาะนั่งยาวติดกัน กั้นด้วยสันเตี้ย ๆ ที่เป็นทั้งผนังและพนักพิง และมีเคาน์เตอร์บาร์อยู่ด้านขวา โครงสร้างส่วนใหญ่ทาบด้วยสแตนเลสสีมันวาวเกือบทั้งร้าน ไม่ว่าจะผนัง เคาน์เตอร์บาร์ และโต๊ะกลมเล็ก ๆ  ดูแล้วมีความ Luxury อยู่เหมือนกัน

โลโก้ตัว Z เอียง ๆ คือสัญลักษณ์ของร้าน ที่ต้องการบอกว่า NAP’s Coffee Roaster คือสถานที่พักเหนื่อยและเป็นพื้นที่คอมมูนิตี้เล็ก ๆ ของคนที่มีความชอบเหมือนกันให้ได้มาเจอกันที่นี่ และหากจับตัว Z พลิกซ้ายหรือพลิกขวา ก็จะมองเห็นอักษรอีกหนึ่งตัว คือ N สื่อตรงไปตรงมาหมายถึง NAP ที่แปลว่าพักผ่อน เมื่อมารวมกันแล้วจึงมีความหมายสอดคล้องและใกล้เคียงกันเพียงแค่พลิกคำกลับไปกลับมา

บอกได้เลยว่ากาแฟที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะเริ่มต้นจากการเป็นโรงคั่วกาแฟมาก่อนและเคยคว้ารางวัลอันดับที่ 3 การแข่งขัน Thailand National Coffee Roasting Championship 2020 มาได้ โปรไฟล์มากความสามารถขนาดนี้ การันตีความถูกอกถูกใจให้กับสาย Specialty Coffee แน่นอน จะเลือกดื่มง่าย ๆ แบบ Speed Bar หรืออยากสัมผัสบรรยากาศช้า ๆ Slow Bar ก็มีให้นั่งเช่นกัน

หลัก ๆ ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากดอยปางขอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งร้านได้มีส่วนร่วมในการพัฒนากระบวนการผลิต เช่น Yeast Fermentation เมล็ดกาแฟหมัก ให้รสชาติหวานผลไม้ กลิ่นชัด Threeknight กาแฟเบลนด์ 3 โพรเซส (Wash, Dry, Honey) คั่วระดับกลาง ให้ความหอมหวานนานของดอกไม้และบราวน์ชูก้า หรือใครอยากได้รสเข้ม ๆ เน้นบอดี้หนัก ๆ ต้อง Knockout โรบัสตาจากลาวที่นำมาคั่วเข้ม เหมาะดื่มได้ทั้งกาแฟดำและกาแฟนม

61/9 ถนน อินทวโรรส อำเภอเมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 07:00 - 16:00 น.
  • อังคาร 07:00 - 16:00 น.
  • พุท 07:00 - 16:00 น.
  • พฤหัส 07:00 - 16:00 น.
  • ศุกร์ 07:00 - 16:00 น.
  • เสาร์ 07:00 - 16:00 น.
  • อาทิตย์ 07:00 - 16:00 น.