Nekoemon Cafe คาเฟ่สวนญี่ปุ่น นอกเมืองเชียงใหม่ - กาแฟดอยไทย

Nekoemon Cafe

4/5
เปิดอยู่

Nekoemon Cafe คาเฟ่สวนญี่ปุ่น นอกเมืองเชียงใหม่

อากาศร้อนเป็นเหตุสังเกตได้ ถึงแม้กรมอุตุนิยมจะประกาศว่าประเทศไทยเข้าฤดูฝนเมื่อปลานเดือนพฤษภาคม แต่กลับมีหยดฝนหล่นลงมาแค่ครั้งคราว ทำเอาอยู่เฉยแทบไม่ไหว สิ่งที่ทำได้คือหาอะไรมาบรรเทาอารมณ์ที่แปรผันตรงกับบรรยากาศช่วงนี้ การตัดสินใจอย่างรีบเร่งกลายเป็นท่วงทีตอบสนองต่อความร้อนระอุที่พลุกพล่านมากขึ้นเรื่อย ๆ

เพียงแค่ 20 นาที รู้ตัวอีกทีก็มายืนอยู่ที่นี่แล้ว บอกตามตรงว่าเรามาที่นี่ค่อนข้างบ่อย ไม่ว่าจะวันว่าง ๆ อากาศร้อนเหมือนครั้งนี้ วันเหงา ๆ ที่อยากเอาอารมณ์มาทิ้ง หรือวันที่อยู่นิ่งไม่ได้ต้องแบกงานมานั่งทำด้วย สถานที่ของการพักผ่อนหย่อนใจของผู้คนหลากวัย ที่นี่คือ Nekoemon Cafe คาเฟ่นอกเมืองเชียงใหม่ในอำเภอสารภี เดินทางง่ายใช้เวลาไม่นาน แต่รับรองว่าได้ประสบการณ์ที่อัดแน่นและเปี่ยมไปด้วยความสุขกลับไปแน่นอน

บริเวณหน้าร้านที่สองข้างทางขนาบด้วยสวนไผ่

หากใครมาครั้งแรกอาจจะแปลกตาสักหน่อย เพราะคาเฟ่แห่งนี้เหมือนกำลังพาเราเดินทางเข้าไปสวนหลังบ้านในญี่ปุ่น บรรยากาศร่มรื่นปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียวคอยรับแสงยามบ่าย ไม่ว่าหันไปทางไหนก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจไปหมด ทางเดินหน้าร้านที่ขนาบข้างด้วยต้นไผ่ มองทะลุข้างไปจะเห็นห้องกระจก ซึ่งโอบความเย็นจากแอร์คอนดิชั่นไม่ให้หลุดไปไหน เหมาะสำหรับคนอยากหนีร้อนแบบเรา หากเดินอ้อมห้องกระจกนี้ไปอีกหน่อยจะเจอกับโซนสวนซึ่งเป็นโซนยอดฮิตของร้าน

ที่นั่งแอร์ฉ่ำ ๆ โซน Indoor

สำหรับคนอยากสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นเต็ม ๆ สามารถเช่าชุดกิโมโนและเลือกที่นั่งได้ทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้ธรรมดาใต้เงาไม้ หรือเบาะนั่งใต้หลังคาแบบญี่ปุ่น ไม่เพียงเท่านี้ ถัดไปข้างในอีกจะเป็นสวนขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินเข้าไปถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ เอาไว้ ไม่ใกล้ไม่ไกลสามารถไปแชะภาพน้ำตกที่ตกลงลำธารและไหลลอดใต้สะพานแดงได้

สะพานแดงและสวนญี่ปุ่น

นอกจากบรรยากาศร่มรื่นที่เรายกให้เป็นความประทับใจอันดับหนึ่งแล้ว เครื่องดื่มเราก็ยกให้เป็นที่หนึ่งไม่ต่างกัน โดยเฉพาะมัจฉะหลากเมนูทั้งร้อนและเย็น รสชาติหอมเข้มข้นตรงใจคนรักชา หรือหากอยากดื่มชารูปแบบอื่น ๆ ก็มีทั้งชาดอกกุหลาบ ชาดอกซากุระ ชาเอิร์ลเกรย์ ฯลฯ

ส่วนคนรักกาแฟทางร้านก็นำเสนอเมนู Speed Bar ง่าย ๆ ทั้งแบบร้อนและเย็น แนะนำตัวเด็ดเป็นมัคคิเอโตร้อน รสกลมกล่อมระหว่างเอสเปรสโซช็อตและฟองนมนุ่ม ๆ หรือใครอยากได้ความผสมผสานฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น แนะนำมัจฉะลาเต้ รสหอมหวาน นุ่มลึก ที่ดึงความโดดเด่นของชาและกาแฟออกมาได้อย่างลงตัว

107/3 หมู่ที่ 2 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ 50140

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 19:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 19:00 น.
  • พุท 09:00 - 19:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 19:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 19:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 19:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 19:00 น.