Nip Cafe ร้านกาแฟใต้ตึกเก่า เจ้าของแชมป์ Roasting 2023 - กาแฟดอยไทย

Nip Cafe

4.4/5
ปิดอยู่

Nip Cafe ร้านกาแฟใต้ตึกเก่า เจ้าของแชมป์ Roasting 2023

ในตรอกซอยเล็ก ๆ ใจกลางกรุงเทพ เมืองแห่งความโรแมนติกแบบรีบ ๆ ที่ว่ากันว่าเพียงเปลี่ยนสถานีอาจไม่เจอกันอีกเลย หลังจากนั่งยาวมาตั้งแต่ลาดพร้าว ตอนนี้ MRT สถานีคลองเตยคือจุดหมายปลายทางของเรา เมื่อแบ่งเวลาออกมาใช้ชีวิตก็พอจะมีสตินึกได้ว่า ที่ผ่านมาแทบไม่ได้ให้โอกาสตัวเองทำอะไรแบบนี้เลย ความเหนื่อยหน่ายระหว่างการงานและการเดินทางเกือบค่อนวัน ทำเอาไม่เหลือพลังจะขยับร่างทำอย่างอื่นเสียด้วยซ้ำ ดังนั้นวันนี้แค่หวังจะได้ตามใจตัวเองบ้างก็ยังดี

หลังจากแบกร่างเฉา ๆ ที่ถูกชำเราจากซากวันเก่าลงมาจากรถไฟใต้ดินสถานีคลองเตยแล้ว ไม่รอช้าที่จะแบกหน้าออกมารับแดดและเดินย้อนถนนพระราม 4 ประมาณ 400 เมตร ใช้เวลาไม่นานประมาณ 5 นาที ก็จะถึงปลายทาง จุดสังเกตง่าย ๆ คือซอยตรงข้ามโรงพยาบาลเมดพาร์ค เพียงเดินเลี้ยวเข้าไปก็จะเจอกับป้ายร้าน Nip Cafe ร้านกาแฟใต้ตึกเก่า 4 ชั้น ซึ่งคำว่า NIP นั้น ย่อมาจาก Nice in Place of Mind เป็นความหมายสะท้อนความตั้งใจของร้าน ที่อยากให้ทุกคนเข้ามาแล้วจะได้เพลิดเพลินและรู้สึกดีไปพร้อม ๆ กัน

ต้องบอกว่าที่นี่อาจไม่ได้กว้างขวางอย่างที่คิด พื้นที่นั่งสำหรับโต๊ะ 3 ตัวด้านซ้าย โต๊ะยาว 3 ที่นั่งด้านขวา และโซน Slow Bar อีกนิดหน่อยคือทั้งหมดของร้าน การตกแต่ง Mood and Tone มินิมอลเน้นสีขาว และมีความโคซี่เบา ๆ ของเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ในบ้าน พูดรวม ๆ คือเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มีสไตล์ชัดเจน

ทั้งนี้ความหวือว่าที่ว่าอาจอยู่ในส่วนอื่น เพราะที่ผ่านมาบุคลากรของร้านมีประสบการณ์กวาดรางวัลระดับประเทศมาไม่น้อย ทั้งแชมป์การคั่วปี 2023 บวกกับแชมป์แอโรเพรสเมื่อปี 2017  ซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตีของร้านถึงคุณภาพและความรู้ด้านกาแฟที่ไม่แพ้ใคร ดังนั้นเครื่องดื่มจึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนเริ่มรู้จัก NIP Coffee มากขึ้น โดย Signature Drink ตัวเด็ดยกให้ Frank กาแฟนมกลิ่นวนิลาผสมชาเอิร์ลเกรย์ สัมผัสนุ่มละมุน หวานมันลงตัว หรือถ้าอยากลิ้มรสประสบการใหม่ต้อง Tida เอสเปรสโซรสกลิ่นน้ำผึ้งและมะม่วง ให้สัมผัสนุ่มนวลชวนลอง

นอกจากนี้สาย Filter Coffee แค่ไปนั่งโซน Slow Bar ก็สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ดั่งใจทั้งของไทยและต่างชาติ จะดื่มแบบ Sigle Origin หรือ Blend โปรเสสหลากหลายเลือกได้แล้วแต่ชอบ ตั้งแต่รสชาติเปรี้ยวหวานเบอร์รี่ หวานเข้มคาราเมล จะหอมแบบดอกไม้หรือไวน์ ก็จับต้องได้ทั้งนั้น เพราะปัจจุบันร้านยกระดับเป็น Specialty Coffee แล้วเรียบร้อย

1358 ถนนพระราม 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 08:00 - 17:00 น.
  • อังคาร 08:00 - 17:00 น.
  • พุท 08:00 - 17:00 น.
  • พฤหัส 08:00 - 17:00 น.
  • ศุกร์ 08:00 - 17:00 น.
  • เสาร์ 08:30 - 17:00 น.
  • อาทิตย์ 08:30 - 17:00 น.