Paw made Cafe & Painting อาร์ตคาเฟ่ของคนอยากเพ้นท์ - กาแฟดอยไทย
Paw made Cafe & Painting

Paw made Cafe & Painting

4/5
ปิดอยู่

Paw made Cafe & Painting อาร์ตคาเฟ่ของคนอยากเพ้นท์

ในโลกที่มีการแข่งขันทางเศรษฐกิจสูงลิ่วขนาดนี้ ได้แต่คิดว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรให้อยู่รอดในสังคมที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศหม่น ๆ ชวนทำให้เกิดอารมณ์ขมขื่นกลืนไม่เข้าคายไม่ออก จะอยู่นิ่งเฉย ๆ รอวันเปลี่ยนแปลงก็เสียเวลาเปล่า จะดิ้นตอนนี้ก็ดูเหนื่อยเกินกว่าจะทำเป็นชิ้นเป็นอัน และถ้าตัดสินใจก็กลายเป็นเลือกข้างยอมได้อย่างเสียอย่างตามระเบียบ ไม่รู้คิดมากเกินไปหรือเปล่า แต่ความความฟุ้งซ่านทั้งหมดถูกปลดล็อคระหว่างกำลังนั่งปาดพู่กันอยู่ในร้าน Paw made Cafe & Painting

มันอาจดูบ้า ๆ บอ ๆ สักหน่อย เพราะความคิดเล็กคิดน้อยคือนิสัยประจำตัวของเรา การหาอะไรทำจึงเป็นไม่กี่หนทางเพื่อลดอาการว้าวุ่นลง และด้วยอารมณ์อยากเป็นศิลปินหลังจากเห็นไวรัลดังใน Tiktok โดยเฉพาะ Art cafe ต่าง ๆ ที่หลายคนต่างพากันไปนั่งตวัดพู่กัน ดูเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย ก่อนจะเสิร์ช Google และเจอกับที่นี่

บริเวณหน้าร้าน Paw made Cafe & Painting

Paw made Cafe & Painting คืออาร์ตคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บริเวณสันป่าข่อย จังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ย่านดังใกล้สะพานนวรัฐ และมากไปด้วยคาเฟ่ ซึ่งมีเสน่ห์ลงตัวของวิถีชีวิตและผู้คน ความเก่าของย่านเศรฐกิจเดิมและความใหม่จากกระแสทุนนิยม กลายเป็นส่วนผสมให้ย่านนี้มีเอกลักษณ์ของตัวเอง นั่นรวมถึงคาเฟ่แห่งนี้ด้วย ตึก 3 สไตล์ยุโรป มีความ Cozy เบา ๆ แบ่งสัดส่วนพื้นที่ชัดเจน เมื่อเปิดประตูร้านผ่านซุ่มดอกไม้เข้ามา จะเจอกับลาน Painting ที่หลายคนกำลังหมกมุ่นกับการสร้างงานศิลปะของตัวเอง

จุด Painting บริเวณชั้นหนึ่งของร้าน

ลึกเข้าไปอีกหน่อยจะเจอกับเคาน์เตอร์บาร์  ใกล้กันมีบันไดสามารถเดินขึ้นไปชั้นสองได้ บรรยากาศจะเปลี่ยนค่อย ๆ เปลี่ยนไปจากลาน Painting สู่พื้นที่นั่งทำงาน พูดคุยชิลล์ ๆ  สำหรับใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็เหมาะจะมานั่งอยู่ชั้นนี้ แอบมีความเกาหลีนิด ๆ ซึ่งสามารถมองลงไปเห็นคนที่กำลังทำกิจกรรมชั้นหนึ่งได้ ส่วนสุดท้ายคือชั้นดาดฟ้าสำหรับคนอยากชมบรรยากาศรอบ ๆ ที่มีความมินิมอลสีขาวชัดเจนแตกต่างจากโซนอื่น ๆ

มุมจากชั้นสอง มองลงไปเห็นลาน Painting

นอกจากมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำ เครื่องดื่มก็เป็นอีกความดีงานมของที่นี่ เพราะรสชาติเข้มข้นอร่อยถูกปากถูกใจ โดยเฉพาะ Dark Chocolate เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่หลายคนไม่พลาดที่จะต้องสั่งมาดื่ม ส่วนใครเป็นคอกาแฟมีให้เลือกทั้ง Espresso, Americano, Cappucino, Latte, Caramel Macchiato และ Mocha นำเสนอโดยใช้เครื่องชงเอสเพรสโซ

ทั้งนี้ มันดีมากจริง ๆ จากตอนแรกที่อยากแค่หากิจกรรมลบความฟุ้งซ่านบ้า ๆ บอ ๆ นั้นออกไปได้ ตอนนี้กลับได้ความสนุกและตื่นเต้นเอาไว้เป็นรางวัล หากใครที่สนใจอยากสวมอารมณ์ศิลปินแนะนำให้ไว้จองดีกว่า เพราะแต่ละวันจำกัดแค่สองรอบเท่านั้น คือ 10.00 -13.30 น. และ 14.00 – 17.30 น. รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังได้รูปกลับไปแปะผนังสวย ๆ กันแน่นอน

40 ถนนเจริญเมือง ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 10:00 - 18:00 น.
  • อังคาร 10:00 - 18:00 น.
  • พุท 10:00 - 18:00 น.
  • พฤหัส 10:00 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 10:00 - 18:00 น.
  • เสาร์ 10:00 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 10:00 - 18:00 น.