Plantation Cafe x Roastery ชวนชิมกาแฟฝีมือแชมป์ในสวนสไตล์อังกฤษ - กาแฟดอยไทย

Plantation Cafe x Roastery

4.3/5
ปิดอยู่

Plantation Cafe x Roastery ชวนชิมกาแฟฝีมือแชมป์ในสวนสไตล์อังกฤษ

คาเฟ่ในสวนบรรยากาศร่มรื่น ดื่มกาแฟฝีมือบาริสต้า เจ้าของผู้ชนะการแข่งขันดริปรายการ Thailand National Brewer Cup Championship 2023 และผู้ก่อตั้งร้าน Plantation Cafe x Roastery อย่างคุณจี๊พ – พันธ์เทพ เกษมศรี ณ อยุธยา ซึ่งมีประวัติด้านการแข่งขันไม่ธรรมดา เพราะที่ผ่านมาแล้วแต่ใช้ความตั้งใจและพยายามหลายต่อหลายครั้ง จนได้เป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศเพื่อแข่งขันดริปรอบต่อไปที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

Plantation Cafe x Roastery คือร้านกาแฟและโรงคั่วที่แปลงจากโรงเก็บผ้าเก่า ซึ่งตั้งอยู่ในสวนไม้สไตล์อังกฤษที่ปรับปรุงขึ้นใหม่หลังเจ้าของเดิมย้ายออก หากเดินเข้ามาตามป้ายร้านเรื่อย ๆ จะมองเห็นโครงสร้างกระจกหนึ่งชั้นคุมโทนสีดำ หลังคาสีแดง ถูกล้อมด้วยเฟิร์นพุ่มใหญ่แขวนเรียงอยู่ เปิดประตูเข้าไปจะพบกับบรรยากาศที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ผนังสีอิฐเดิม ๆ กับสังกะสีดูเข้ากันดีกับแสงสีส้มจากโคมไฟที่ส่องกระทบทั่วร้าน และต้องสะดุดตากับชั้นวางใกล้เคาน์เตอร์บาร์ไม้น้ำตาลเข้มหน้าร้าน เพราะตรงนั้นคือถ้วยรางวัลทั้งหมดที่คุณจี๊พเคยเข้าแข่งขันและได้รับมาด้วยความสามารถตัวเองทั้งนั้น

เมื่อมีรางวัลการันตีความปังขนาดนี้ ไม่แปลกที่จะมีหลายคนคาดหวังกับรสชาติที่ถูกปากถูกใจ และเชื่อได้เลยว่าคนที่มาที่นี่จะไม่ผิดหวังแน่ ๆ เพราะทางร้านนำเสนอกาแฟหลายสไตล์ให้ได้ลองชิม เช่น Classic Black กาแฟดำสำหรับคนอยากสัมผัสรสชาติกาแฟตรง ๆ Classic White กาแฟผสมนมเพิ่มความกลมกล่อม หรือสุดท้ายคือกาแฟ Flavoured Black และ Flavoured White ที่จะเพิ่มรสชาติอื่น ๆ นอกเหนือจากกาแฟและนมเข้าไปอีกให้ได้แก้วกาแฟน่าสนใจและท้าทายให้ลอง

บอกได้แค่ว่าที่นี่คือสวรรค์ของสาย Specialty เพราะมีทั้งเมนู Slow Bar และ Speed Bar จนแอบคิดว่าเยอะขนาดนี้จะตัดสินใจได้ตอนไหน เมล็ดกาแฟชื่อดังจากหลายแหล่งทั่วโลก ไม่ว่าเคนย่า บราซิล เปรู เอธิโอเปีย คอสตาริกา ปานามา รวมถึงไทยและอื่น ๆ ทั้งหมดถูกจับใส่ในแผ่นเมนูหมวด Sigle Origin ที่บอกละเอียดแม้กระทั่งวิธีแปรรูปและรสชาติที่จะได้รับ ให้คอกาแฟสัมผัสความแตกต่างอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ

26/1 แขวงนวมินตร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ ปิด
  • อังคาร 09:00 - 18:00 น.
  • พุท 09:00 - 18:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 18:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 18:00 น.