Popo's Cafe Chiangmai โฮมคาเฟ่ที่มีแมวเป็นเพื่อน - กาแฟดอยไทย
Popo's Cafe Chiangmai

Popo's Cafe Chiangmai

4.1/5
ปิดอยู่

Popo’s Cafe Chiangmai โฮมคาเฟ่ที่มีแมว 7 ตัวเป็นเพื่อน

เอาใจคนรักสัตว์กันบ้าง ไหน..ใครเป็นทาสแมวยกมือขึ้น ขอสารภาพด้วยความสัตย์จริง ชีวิตนี้ไม่เคยรู้สึกต้องยอมใครอย่างไม่มีข้อแม้มาก่อน จนได้มาเลยเจอน้องแมว 4 ขา ตากลม ๆ กระโดดเหย๋ง ๆ บ้างก็นอนนิ่งทำหยิ่งใส่ ท่าทางภายนอกเราอาจจะโกรธที่บางครั้งมันไม่ยอมสนใจ ถึงลึก ๆ จะอยากหยุมหัวบีบคอขนาดไหนก็ตาม สุดท้ายไม่วายต้องกลับไปง้อเหล่าเจ้านายตามเคย (วงวารทาสแมว)

ความรู้สึกมันห้ามกันไม่ได้จริง ๆ รอบข้างพอให้คล้อยตามเสียงเงี้ยวง้าว บางคนอาจรำคาญ แต่นั่นไม่ใช่กับเรา นี่คือความคิดแรกที่แทรกขึ้นมาตอนกำลังจะถึงร้าน Popo’s Cafe Chiangmai คาเฟ่น้องแมวที่คอยแจกจ่ายความสดใสของเจ้าขนนุ่ม 7 ตัว ซึ่งเมื่อไปถึง ความเป็นจริงมันต่างจากสิ่งที่คิดมาก ๆ มีเสียงเงี้ยวง้าวบางช่วง แต่ส่วนใหญ่คือความเงียบ น้องแมวแต่งตัวน่ารักตามคาแรกเตอร์ใช้เวลาไปกับการนอนกลิ่งและดุ๊กดิ๊กอยู่กับที่เป็นส่วนมาก เหมือนมีตารางเวรคอยเปลี่ยนกันตื่นเอาใจทาสผู้มาเยือน

ต้องบอกว่าร้านบรรยากาศดีมาก ๆ นอกจากน้องแมวขนปุยสุดน่ารัก ขอยกให้บรรยากาศในร้าน ซึ่งตกแต่งให้สัมผัสถึงมวลความโฮมมี่ ที่ทำให้เราเหมือนรู้สึกอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย มันทั้งอบอุ่นและคลุ้งไปด้วยกลิ่นอายของกาแฟและเบเกอรี่โฮมเมดที่พิเศษกว่าใคร เรียกได้ว่าเป็นคอมมูนิตี้ขนาดกระทัดรัดของชาว Cafe Hopper และ เหล่า Cat lover ก็ยังได้

และไม่พลาด Signature Drink ของทางร้านที่ตั้งชื่อตามคาแรกเตอร์ของเจ้าเหมียวทั้ง 7 ตัวอย่าง Popo’s Drink สัมผัสหวานนุ่มของกาแฟนมและวนิลาที่เข้ากันอย่างลงตัว เป็นตัวแทนความหล่อเท่ของแมวส้ม Popo Tama’s Strawberry Milk เครื่องดื่มสายหวานสตรอวเบอร์รี่ ที่สื่อถึง Tama แมวสาวตัวเดียวของร้าน Toracano กาแฟส้มยูซุโซดา แสดงความซาบซ่าและซนสุดขั้วของ Tora

Kevin’s eye พีชโซดาแยกชั้นบลูพาราไดซ์ ตัวแทนแมวสีขาวพราวเหน่ห์ Kevin Oung Lamoon Boy คาปูชิโนท็อปฟองนุ่ม ๆ คาแรกเตอร์อบอุ่นของแมว Oung Sayum Kook’s Coconut Coffee กาแฟนมโอ๊ตผสมความหอมหวานของเนื้อมพร้าว มีความไทย ๆ ตามสายพันธุ์ของ Sayum และสุดท้าย Beng Beng’s Mango กาแฟนมโอ๊ตรสหวานสดชื่นจากไซรัปมะม่วง เหมือนความสดใสของเจ้า Beng Beng

11 ถ.ธนุษย์พงษ์ ซอย 8 ตำบลหนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 10:00 - 17:00 น.
  • อังคาร 10:00 - 17:00 น.
  • พุท 10:00 - 17:00 น.
  • พฤหัส 10:00 - 17:00 น.
  • ศุกร์ 10:00 - 17:00 น.
  • เสาร์ 10:00 - 17:00 น.
  • อาทิตย์ 01:00 - 18:00 น.