SELF คาเฟ่สุดเท่ ฟังเพลงเพราะ ๆ พร้อมกับจิบกาแฟเพลิน ๆ - กาแฟดอยไทย
คาเฟ่ SELF

SELF

4.8/5
เปิดอยู่

SELF คาเฟ่สุดเท่ ฟังเพลงเพราะ ๆ พร้อมกับจิบกาแฟเพลิน ๆ

ที่นี่ที่ไหนใช่ที่รักหรือเปล่า มันเกินห้ามใจจริง ๆ ถึงแม้เรายังไม่เคยเจอกัน แต่รู้สึกถูกชะตาตั้งแต่ปัดจอมือถือเลื่อนดู Tiktok และได้เห็นรีวิวร้านกาแฟสุดเท่อย่าง SELF จนอยากเข้าไปในนั่งในร้านสักครั้ง ที่ผ่านมาเราอาจจะแวะเวียนคาเฟ่มาเยอะแยะมากมาย แต่ส่วนตัวคิดว่าคงไม่มีคาเฟ่ที่ไหนในเชียงใหม่ จะเท่ได้กว่าที่นี่อีกแล้ว

ไม่รู้ว่าพลาดอะไรไปหรือเปล่า เพราะจู่ ๆ ก็จำได้แค่เพลงสนุก เทสวัยรุ่น และกาแฟอร่อยมาก ๆ ทั้งหมดคือความทรงจำที่ยังพอเหลือให้นั่งนึกและสื่อออกมาตรงนี้ เพื่อบอกให้ทุกคนได้รู้ว่ามันดีมากจริง ๆ ซึ่งเราว่าหลายคนที่เคยไปคงปลื้มที่นี่มากไม่ต่างกัน ต้องบอกว่าคาเฟ่ปัจจุบันพยายามที่จะสร้างตัวตนหรือเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากคาเฟ่อื่น ๆ ซึ่งนอกจากการตกแต่งและเครื่องดื่มก็มองหาสิ่งอื่นแทบไม่เจอ ดังนั้นเราจึงบอกได้ว่า SELF คาเฟ่ที่ไม่เหมือนที่ไหนจริง ๆ

SELF เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่เกือบสุดทางของย่านช้างม่อย แอบซ่อนอยู่ใต้อาคารเก่า ซึ่งถูกเปลี่ยนห้องสองคูหาบริเวณชั้นหนึ่งให้เป็นคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งด้วย Mood โทนอบอุ่นของสีน้ำตาลและแดง มีความละมุนของโครงสร้างสีขาวช่วยให้ดูสบายตา และที่บอกว่ามันดีมาก ๆ เพราะที่ร้านมีดีเจผลัดเปลี่ยนกันมาเปิดเพลงให้ฟังแต่ละวัน กลายเป็นกลิ่นอายที่สร้างความผ่อนคลายและสนุกไปพร้อมกัน นี่เป็นเหตุผลโดยรวมที่ทำให้ไม่ว่าจะวันธรรมดาหรือวันหยุด ก็มีลูกค้าเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

และแน่นอนว่าคาเฟ่บรรยากาศดีและเพลงเพราะ ๆ ก็ต้องมาคู่กับเครื่องดื่มประจำร้านหลากเมนู ซึ่งมีทั้ง Coffee และ Non Coffee ส่วนคอกาแฟอย่างเราก็ไม่รอช้าที่จะสั่งซิกเนเจอร์ประจำเดือนอย่าง S1 มาลอง รสชาติหวานนุ่มของกาแฟ Cold Brew ที่สัมผัสได้ความหวานของมะพร้าว ความหอมจากใบเตย และความละมุนของอโวคาโดครีม รวมกันเป็นรสชาติที่กลมกล่อมลงตัวที่สุด จริง ๆ แล้ว SELF มีกิมมิคเล็ก ๆ ที่จะอัพเดท Signature Drinks ใหม่ทุกเดือน โดยใช้ชื่อ S1 S2 และ S3 ดังนั้นหากใครชอบลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ ต้องถูกใจแน่นอน

9 ถนนเจริญประเทศ ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 17:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 17:00 น.
  • พุท 09:00 - 17:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 17:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 17:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 17:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 17:00 น.