สุขพอดี - simply Happy คาเฟ่รักสงบ อบอุ่น และมุมน่ารัก - กาแฟดอยไทย
สุขพอดี

Simply Happy - สุขพอดี

4.5/5
เปิดอยู่

สุขพอดี – simply Happy คาเฟ่รักสงบ อบอุ่น และมุมน่ารัก

ความโชคดีอย่างหนึ่งของคนเชียงใหม่คงไม่ใช่แค่การได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่เป็นบรรยากาศที่ชวนหลงใหลและคาเฟ่เปิดใหม่เต็มไปหมด หลังจากใช้ชีวิตหมกมุ่นอยู่กับการทำงานบนหน้าจอสี่เหลี่ยมมาหลายวัน ก็ถึงคิวออกไปล่าหาความสุขให้ตัวเองบ้างเสียที ซึ่งครั้งนี้ไปสะดุดตากับสถานที่แห่งหนึ่งใน Google Map ที่แสดงขึ้นมาว่า Simply Happy – สุขพอดี ฟังดูเป็นคำความหมายง่าย ๆ และผ่อนคลายที่สุดในบ่ายนี้เลย ซึ่ง Cafe Hopper อย่างเราไม่รอช้าที่จะไปหาถึงที่

ต้องขอออกตัวก่อนว่าส่วนตัวค่อนข้างชอบหลายอย่างของร้านนี้ เพราะทุกอย่างพอดีสมกับชื่อ “สุขพอดี” จริง ๆ ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ย่านขัวเหล็กจังหวัดเชียงใหม่ เต็มไปด้วยความน่าหลงใหล มีกลิ่นอายเป็นกันเองตั้งแต่เดินเข้าร้าน กับการตกแต่งเรียบง่ายไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป ถึงกับต้องยกมือถือออกมาถ่ายเก็บไว้แทบทุกมุม

อากาศสบาย ๆ ปล่อยใจช้า ๆ กับบรรยากาศที่รายล้อมด้วยสีเขียวของต้นไม้หลากหลายชนิด คลุมความมินิมอลด้วยสีขาวของร้านเล็ก ๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งดูกลืนไปกับธรรมชาติอย่างลงตัว เหมือนพาเราหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งจริง ๆ ในร้านมีโซนให้เลือกนั่งได้หลายที่ ไม่ว่าจะตรงเคาน์เตอร์บาร์หน้าร้าน หรือใครอยากนั่งรับลมก็สามารถนั่งโซนใต้ต้นจามจุรีที่แผ่ใบบังแดดบริเวณหลังร้านได้

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มมากมายที่เปลี่ยนไปตามฤดู รับรองว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะทางร้านได้หอบตัวเลือกหลายอย่างมาให้ บอกได้เลยว่าส่วนใหญ่เป็นกาแฟดี ๆ เกรด Specialty ทั้งนั้น เน้นความเป็น Slow Bar มาพร้อมกับวิธีการดริป ที่มีเมล็ดให้เลือกหลากหลายเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ตามความเหมาะสม

ซึ่งตอนนี้ทางร้านมีเมล็ดกาแฟ Natural Process บอดี้นุ่ม มีความหวานคล้ายน้ำผึ้ง จาก Lica Estate บ้านแม่แดดน้อย อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ เจ้าของอันดับ Top15 จากการประกวดกาแฟรายการ Best of Thailand หรือเมล็ดกาแฟแม่จันใต้ Wash Process อันดับ 16 รสเปรี้ยวอมหวานสดชื่นของเลม่อนจากการประกวด SCATH และอื่น ๆ อีกมากมายตามสไตล์ของผู้ดื่ม

ทางร้านมีบาริสตาคอยแนะนำตลอดอยู่แล้ว หากใครอยากดื่มกาแฟง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นสาย Specialty ก็มีเหมือนกัน และที่สำคัญเครื่องดื่ม Non – Coffee ก็ยังมีให้เลือกอีกเยอะ รวมถึงเครื่องดื่มประเภทชาที่กำลังเป็นกระแสคู่กับกาแฟตอนนี้ หากใครมีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่และกำลังตามหากาแฟที่ใช่ในบรรยากาศที่ชอบ บอกได้แค่ว่าจะต้องได้รับประสบการณ์ดี ๆ จากที่นี่ เพราะสุขพอดีไม่ใช้แค่สถานที่ แต่เป็นผู้คนที่ผลัดกันเข้ามาเติมความสุขและเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตตามวิถีมนุษย์ Slow Life ที่ใคร ๆ ต่างใฝ่ฝันอยากเป็นแบบนั้นสักครั้ง

121 ถนนโอสถาพันธุ์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 16:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 16:00 น.
  • พุท ปิด
  • พฤหัส 09:00 - 16:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 16:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 16:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 16:00 น.