Still.Coffee&Life คาเฟ่ลับบนชั้น 4 ของดีกาดหลวง - กาแฟดอยไทย
Still.Coffee&Life

Still.Coffee&Life

4.3/5
เปิดอยู่

Still.Coffee&Life คาเฟ่ลับบนชั้น 4 ของดีกาดหลวง

ใครจะไปคิดว่าในตลาดที่กำลังฉายภาพผู้คนพลุกพล่าน จะมีสถานที่ลับซ่อนอยู่ในนั้นด้วย แต่ถึงจะลับขนาดไหนก็ไม่ผ่านพ้นสายตา Cafe Hopper ผู้หยั่งรู้ของการมีอยู่ของทุกสถานที่ ขณะนี้เรากำลังพูดถึง Still.Coffee&Life คาเฟ่ท้ายตลาดบนห้างเก่าที่เคยเป็นห้องเก็บของและถูกปล่อยร้างมานานกว่า 10 ปี ก่อนจะเปลี่ยนเป็นมุมพักผ่อนของคนอยากทำงาน จิบกาแฟและชมวิวเมืองเชียงใหม่ตามวิถีคนอยาก Slow Life

บรรยากาศของแสงตอนกลางวันส่องผ่านกระจกใสบานใหญ่สะท้อนลงพื้นเรียบ มองเห็นรถวิ่งไปมาบนถนนที่สองข้างทางแวดล้อมไปด้วยตึกแถว หากแหงนมองตรง ๆ จะเผยภาพอาคารหลายชั้นตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า นี่คือความทรงจำที่ได้จากการไปนั่งเหยียดขาจิบกาแฟช้า ๆ บนชั้น 4 ของตึกวรวัฒน์ สำหรับเรามันกลายเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์เหงา ๆ ท่ามกลางเฟอร์นิเจอร์เก่าสไตล์วินเทจ ซึ่งดูเข้ากันดีกับโถงสี่เหลี่ยมโล่งสีขาว ทั้งหมดเป็นความเรียบง่าย บรรยากาศอันเงียบสงบที่เหมือนคอยโอบกอดเบา ๆ และบอกว่าอย่าเพิ่งรีบไปไหน ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่ามีแพลนยาวตั้งแต่เช้าถึงเย็น

เคาน์เตอร์บาร์สไตล์ลอฟท์ที่ก่อให้เห็นลายปูนคือศูนย์รวมเครื่องดื่มคุณภาพมากมาย สำหรับคอกาแฟแนะนำ Stay Together กาแฟสกัดเย็น ดื่มแล้วได้ความสดชื่นจากรสเปรี้ยวหวานของลิ้นจี่ ทับทิม และเลม่อน หากใครอยากดับร้อนต้องยกให้ Orange Sunshine กาแฟสกัดเย็น สัมผัสความหอมหวานสดชื่นของส้มแมนดาริน

ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็มีทั้งทุกอย่างตามมาตรฐานของร้านกาแฟทั่วไป ไม่ว่าจะเอสเปรสโซ อเมริกาโน ลาเต้ หรือกาแฟเบลนด์นำเสนอแบบ Pour over ทั้งนี้ไม่ต้องเรื่องห่วงคุณภาพ เพราะหนึ่งในเจ้าของร้านได้รับการรับรองการเป็น Q Arabica Grader จาก Coffee Quality Institute (CQI) มาแล้ว

บอกตามตรงว่าเราชอบทุกอย่าง การยอมเสียเวลาแลกกับความคุ้มค่าทางใจคือสิ่งที่ได้จากการตัดสินใจวันนี้ ไม่รู้จะมีโอกาศอีกเมื่อไหร่ แต่ที่รู้แน่ ๆ คือเราจะหาวันมานั่งเหม่อ ๆ เหยียดขามองฟ้าและจิบกาแฟบนชั้น 4 ของตึกนี้อีก

20/1 ถนนวิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 17:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 17:00 น.
  • พุท 09:00 - 17:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 17:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 17:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 17:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 17:00 น.