Sync คาเฟ่ดอกไม้และเครื่องดื่มละมุนใจ น้องใหม่ย่านช้างม่อย - กาแฟดอยไทย
คาเฟ่ Sync

Sync

4/5
เปิดอยู่

Sync คาเฟ่ดอกไม้และเครื่องดื่มละมุนใจ น้องใหม่ย่านช้างม่อย

สิ่งหนึ่งที่พลิกชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนย่านช้างม่อยให้กลับมามีสีสันอีกครั้ง คงไม่พ้นเรื่องราวของธุรกิจต่าง ๆ ทั้งงานแฮนด์เมด เสื้อผ้า อาหาร และอื่น ๆ ที่แห่กันมาเข้ามาเปิดใหม่ในย่านนี้ และแต่ละร้านต่างงัดเอาของดีออกมาอวดกันทั้งนั้น จนกลายเป็นภาพจำของย่านช้างม่อยปัจจุบันที่เสมือนเป็นพื้นที่ปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าผู้มีความคิดร่วมสมัย

จากย่านเงียบ ๆ เรียบง่าย สู่แลนมาร์คที่ไม่ควรพลาดของนักท่องเที่ยว ลึก  ๆ เราเชื่อว่าถ้าไม่มีกลุ่มคนที่เห็นคุณค่าของพื้นที่เหล่านี้ อีกไม่กี่ปีช้างม่อยคงเหลือแต่ชื่อและตึกร้างกลางเมืองแน่ ๆ แต่ใครจะทิ้งเสน่ห์ความหลังได้ลง ในเมื่อที่นี่เคยเป็นแหล่งการค้าเก่ามาก่อน นั่นจึงเป็นเหตุผลให้กับคนที่มองเห็นโอกาสทางธุรกิจไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งรวมถึงคาเฟ่เปิดใหม่อย่าง Sync ด้วย

หากใช้คำว่าน้องใหม่คงไม่ผิดอะไร เพราะหากเทียบความเป็นมาก่อนที่บริเวณถนนช้างม่อยจะถูกเรียกว่าชุมชนของคนชอบสร้างสรรค์ Sync ก็ถือว่าเป็นน้องใหม่จริง ๆ ด้วยอายุยังไม่ครบขวบปี หากมาถึงที่นี่สังเกตไม่ยาก เพราะบนถนนผ่านโค้งเล็ก ๆ สามารถมองเห็นป้ายร้านสีขาวและห้องกระจกได้ชัดกว่าที่ไหน ๆ ที่นี่เป็นคาเฟ่ใต้ตึกเก่า มีความมินิมอลสไตล์เกาหลีปนลอฟท์ดูโมเดิร์นร่วมสมัยในบรรยากาศวินเทจที่ห้อมล้อมไปด้วยตึกเก่า

ส่วนเครื่องดื่ม Signature ต้องบอกว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะได้แรงบรรดาลใจในการตั้งชื่อเมนูต่าง ๆ มาจากภาพยนต์อย่าง La La Land, Before Sunrise และ Me Before You เอาใจชาวหนังที่ชอบความโรแมนติก สำหรับคอกาแฟสามารถเลือกเมนูทั่วไปได้ทั้ง Espresso, Americano, Latte หรือลิ้มพิเศษในเมนู Dirty ได้ ซึ่งนำเสนอด้วยเครื่องชงเอสเพรสโซ สามารถนั่งดื่มด่ำบรรยากาศได้ทั้งในและนอกร้าน

นอกจากที่นี่จะเป็นคาเฟ่ขายเครื่องดื่มละมุนใจแล้ว ยังเป็นร้านดอกไม้เล็ก ๆ ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถรีเควสช่อ ดอกไม้ได้ตามใจชอบอีกด้วย จะซื้อช่อเล็ก ๆ หรือสั่งดอกไม้เซอร์ไพรส์พร้อมกับเค้กให้คนสำคัญในวันพิเศษทางร้านก็ยินดีจัดให้เต็มที่

141 ถนนช้างม่อย ต.ช้าวม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 17:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 17:00 น.
  • พุท 09:00 - 17:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 17:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 17:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 17:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 17:00 น.