THE TOYS CLUB TH คอมมูคนรักของเล่น ที่เป็นคาเฟ่นิดหน่อย - กาแฟดอยไทย
THE TOYS CLUB TH

The TOYS CLUB TH

4.5/5
เปิดอยู่

THE TOYS CLUB TH คอมมูคนรักของเล่น ที่เป็นคาเฟ่นิดหน่อย

หากให้นึกถึงคาเฟ่เท่ ๆ ไม่มีใครเหมือน มันจะเป็นที่อื่นไปไม่ได้จริง ๆ หลังจากนั่งคิดอยู่พักใหญ่ สุดท้ายจึงตัดสินใจยกรางวัลคาเฟ่ในดวงใจให้ THE TOYS CLUB TH คาเฟ่ดึงดูดสายตาและพาเราย้อนความทรงจำกลับไปวัยเด็กอีกครั้ง คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านสันป่าข่อย เมืองเชียงใหม่ แหล่งที่ปัจจุบันถูกแต่งแต้มสีสีนของคาเฟ่มากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความเป็นย่านการค้าเก่าตั้งแต่ก่อร่างสร้างเมืองเชียงใหม่เมื่อ 700 ปีที่แล้ว จนตอนนี้ยังเหลือร่องรอยทิ้งไว้ผ่านวิถีชีวิตของคนที่นี่อยู่บ้าง เมื่อมีทั้งสองอย่างรวมกันจึงเห็นภาพย่านนี้มีเก่าใหม่ผสมผสานกันในทุก ๆ มิติ

THE TOYS CLUB TH เคยเป็นร้านเล็ก ๆ ในคูเมือง ก่อนตัดสินใจย้ายข้ามมาอยู่อีกฝั่งของแม่น้ำปิงที่สันป่าข่อย ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีเกิดจากความหลงใหลในการสะสมของเล่นญี่ปุ่นของคุณเบิร์ด – ตฤณนิพัชญ์ พศิษฐ์พงษ์ เจ้าของร้าน เสน่ห์ของเก่าอันเย้ายวน ที่คนไม่ชอบหรือไม่รู้สึกกับมันจริง ๆ คงไม่มีวันเข้าใจ ว่าการได้สัมผัสสิ่งแปลกตาและอาจหาสิ่งของนั้นไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้วในยุคนี้ คือความ “แรร์” หรือพูดง่าย ๆ ว่าหายากนั้น สามารถสร้างมูลค่าได้มหาศาล ซึ่งไม่ได้หมายความแค่คุณค่าที่ได้จากการแปรเป็นเงิน แต่หมายถึงคุณค่าทางจิตใจด้วย

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมในร้านถึงมากมายไปด้วยของเล่นสะสมตั้งแต่ Play Station One ที่ไม่ได้มีไว้แค่ตั้งโชว์บนตู้เล็ก ๆ แต่สามารถนั่งเลือกเล่นเกมตามใจชอบในมุมเกมคอนโซลจริง ๆ เลย อีกทั้งตุ๊กตา หุ่น โมเดลกันดั้ม อุลตร้าแมน  โดราเอม่อน ดราก้อนบอล และการ์ตูนชื่อดังตัวอื่น ๆ วางกระจายอยู่ทั่วร้าน บางอย่างเราเพิ่งเคยเห็น บางอย่างเราไม่รู้จักด้วยซ้ำ จนได้เข้ามาในร้านที่พาเรากลับย้อนยุค 90’s ด้วยการตกแต่งบรรยากาศเรโทรญี่ปุ่นทุกซอกทุกมุม ป้ายภาษาญี่ปุ่นหลากสีที่ถูกแขวนห้อยไว้แนวตั้งและแนวนอนเป็นสิ่งที่บ่งบอกความไม่เหมือนใครในย่านนี้

นอกเหนือการตกแต่งสีแดงเรโทรเก่า ๆ ดูสะดุดตาแล้ว Signature Drinks ของทางร้านอย่างเมนู Astroboy Fighting กาแฟรสเข้ม ๆ ผสมนมสูตรพิเศษ หรือ Good Morning Robot กาแฟสูตรโคคาโคล่าปนรสเลมอนให้ความหวานเปรี้ยวสดชื่นเหมือนกับตอนตื่นขึ้นมายามเช้า นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกทั้งร้อนและเย็น จะสั่งเป็นอเมริกาโน คาปูชิโน หรือ ลาเต้ สามารถเลือกได้แล้วแต่ชอบ ส่วน Non – Coffee จะเป็นชาไทย ชาเขียว ชาเลม่อน ชาพีช เอาเป็นว่าอยากดื่มแบบไหนต้องมาลองเอง จะได้รู้ว่าแบบคือรสชาติที่ถูกปากและถูกใจจนต้องมาที่ร้านอีก

46/1 สันป่าข่อย เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50000

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ ปิด
  • อังคาร 10:00 - 18:00 น.
  • พุท 10:00 - 18:00 น.
  • พฤหัส 10:00 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 10:00 - 18:00 น.
  • เสาร์ 10:00 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 10:00 - 18:00 น.