Thingamajiggy คาเฟ่กลางทุ่งธรรมชาติ วิวท้องฟ้า ทุ่งนา และภูเขา - กาแฟดอยไทย
คาเฟ่ Thingamajiggy

Thingamajiggy

4.5/5
ปิดอยู่

Thingamajiggy คาเฟ่กลางทุ่งธรรมชาติ วิวท้องฟ้า ทุ่งนา และภูเขา

วันนี้จะมาแนะนำคาเฟ่อีกแห่งหนึ่งที่อเมซิ่งมาก ๆ คนรักธรรมชาติจะต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะสิ่งที่เราได้เห็นคือท้องฟ้า ทุ่งนา และภูเขา แบ่งวิวสามส่วนที่ประกอบกันเป็นภาพธรรมชาติอันสวยงามดูเข้ากันอย่างลงตัว จนคิดว่าอยากจะใช้ชีวิตนั่งเล่นนอนเล่มบนพื้นหญ้าสีเขียวทั้งวันก็ยังได้ ให้ธรรมชาติได้เยียวยาจิตใจไปพลาง ๆ

ที่นี่คือ Thingamajiggy คาเฟ่เปิดใหม่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรียกได้ว่ามีความเป็นธรรมชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ เพราะถนนที่เราใช้เดินทางสามารถมองเห็นทิวเขาที่วางตัวสูงต่ำได้ตลอดทางไม่มีเบื่อ และที่สำคัญมันไม่ได้ห่างไกลตัวเมืองมาก สำหรับคนที่ใครที่กังวลว่ามันจะลำบากหรือเปล่า จะบอกว่าไม่เลยสักนิด ที่นี่ยังมีความเป็นเมืองอยู่ไม่ต่างจากอำเภอใหญ่อื่น ๆ

ด้วยเหตุนี้ Thingamajiggy จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของคนรักธรรมชาติ อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศบ้านไม้ที่โครงสร้างบางส่วนก่อด้วยอิฐส้มกลางทุ่งสีเขียว ตรงกลางมีลานโปร่ง ๆ อากาศร่มรื่นที่สร้างด้วยโครงไผ่คอยบังแดดบางส่วนเอาไว้ไม่ให้ร้อนเกินไป สิ่งที่เห็นบริเวณลานนั้นจึงเป็นภาพของผู้คนที่ลากเก้าอี้มานั่งอยู่ใต้เงาเล็ก ๆ และหันหน้ามองภูเขาที่กำลังเคล้าเคลียไปกับกลุ่มก้อนเมฆ ถือเป็นโมเม้นต์สุดพิเศษของวัน

นอกจากบรรยากาศธรรมชาติสุด ๆ แล้ว กาแฟของที่นี่ก็ถือได้ว่าสุดยอดไม่แพ้กัน ด้วยความที่ทุกอย่างในร้านทำเองเกือบทั้งหมดแทบทุกขึ้นตอน ดังนั้นอีกอย่างที่สัมผัสได้จากที่นี่คือความเป็นกันเองสไตล์โฮมคาเฟ่ที่ใส่ความพิเศษลงไปในทุกรายละเอียด เหมือนกับซิกเนเจอร์เจอร์ที่เราอยากแนะนำอย่าง “คำหอม” เมนูกาแฟที่พี่เจ้าของร้านเอาชื่อของลูกสาวมาตั้ง ด้วยคอนเซ็ปต์ครบจบในหนึ่งแก้ว ด้วยรสชาติกาแฟเอสเพรสโซอ่อน ๆ ผสมนมหอมนุ่ม ระหว่างดื่มจะค่อย ๆ ไล่ระดับความเข้มข้นขึ้น แต่ไม่หนักเกินไป เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นดื่มกาแฟ

ที่สำคัญทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟเบลนด์ขายอีกด้วย ใช่ชื่อว่า Thinga Blend เป็นกาแฟ Wash Process คั่วกลางค่อนเข้ม ให้สัมผัสความหอมนัตตี้แบบเต็ม ๆ ส่วนเมนู Non – Coffee ก็มีเช่นกัน เอาเป็นว่าชอบแบบไหนสามารถสอบถามกับพี่เจ้าของร้านได้เต็มที่เลย เพราะหากโชคดีคุณอาจจะได้ดื่มกาแฟสูตรลับของร้านก็เป็นได้

ต.ห้วยทราย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 09:00 - 05:00 น.
  • อังคาร 09:00 - 05:00 น.
  • พุท 09:00 - 05:00 น.
  • พฤหัส 09:00 - 05:00 น.
  • ศุกร์ 09:00 - 05:00 น.
  • เสาร์ 09:00 - 05:00 น.
  • อาทิตย์ 09:00 - 05:00 น.