Treepresso cafe คาเฟ่ในสวน ชวนสัมผัสบรรยากาศร่มรื่น - กาแฟดอยไทย

Treepresso cafe

4.1/5
เปิดอยู่

Treepresso cafe คาเฟ่ในสวน ชวนสัมผัสบรรยากาศร่มรื่น

หลังจากห่างหายไปจากการเสพคาเฟ่มาสักพักใหญ่ ๆ ถึงได้รู้ว่าตัวเองพอใจและเต็มใจที่จะใช้เวลาไปกับการนั่ง ๆ นอน ๆ เอื่อยเฉื่อยเหมือนกัน แต่สุดท้ายความเฉื่อยที่ว่าก็ไม่อาจหยุดรั้งอารมณ์ของคนเหงาที่ทวีขึ้นเป็นเท่าตัวได้ โดยเฉพาะเชียงใหม่เมื่อเข้าใกล้ฤดูหนาวเต็มที

สิ่งหนึ่งที่เราชอบมาก ๆ อาจจะเป็นช่วงเวลาแบบนี้ เชียงใหม่ High Season คือสวรรค์ของธุรกิจท้องถิ่น ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็มักจะเริ่มสัมผัสรายได้แบบเพิ่มทวีจากนักนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาที่ต่างมุ่งหมายเข้ามาถึงถิ่น และแน่อนว่ากาแฟก็เป็นหนึ่งในห่วงโซอุปทานของวงเศรษฐกิจที่ว่านั้น

อาจจะเวิ่นเว้อเกินเรื่องไปหน่อย แต่เพราะระหว่างนั่งอยู่ในร้าน Treepresso จึงทำให้สัมผัสได้ถึงสิ่งที่กำลังคิดอยู่จริง ๆ ฤดูหนาวกับกาแฟคือความลงตัวกันอย่างง่าย ๆ บรรยากาศเย็น ๆ และกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นส่งกลิ่นฟุ้งไปทั่ว ซึ่งดูเหมือนทุกคนที่อยู่ที่นี่แฮปปี้กับสิ่งนั้น สายตาที่มองไปรอบ ๆ ทำให้รับรู้ได้ถึงความสุขและสงบ เป็นมวลความรู้สึกบางอย่างที่หาไม่ได้จากที่ไหน เพราะนอกจากกาแฟอร่อยแล้ว ที่ร้านยังส่งต่อบรรยากาศสุดพิเศษให้เราได้สัมผัสกันอีกด้วย

เก้าอี้แคมป์ปิ้งบนลานกรวดกลางร้านใต้ต้นไม้ใหญ่ที่แผ่ใบบังแดดให้ร่มรื่นไปทั่วบริเวณ บรรยากาศรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งใกล้กันมีโซน Indoor ไว้เป็นเคาน์เตอร์บาร์และที่นั่งสำหรับคนอยากนั่งสบาย ๆ ซึ่งภายในตกแต่งเรียบ ๆ ด้วยสีน้ำตาล – ขาว – เขียว เหมือนกับบรรยากาศโซน outdoor ไม่มีผิด ไม่ว่าจะมุมไหนของร้านก็ได้รูปถ่ายสวย ๆ เก็บไว้

สำหรับเครื่องดื่มแนะนำให้เข้ากับอากาศช่วงนี้ต้องยกให้เมนู Dirty Coffee ลิ้มรสความเข้มข้นปนความละมุมของกาแฟนมหอม ๆ รับรองว่าลองแล้วจะติดใจ ส่วนใครที่เป็นสายหวานไม่ควรพลาด Choc Chip Affogato ความหวานเปรี้ยวของไอศกรีมช็อคชิพและสตรอว์เบอร์รี่รวมกับของรสกลมกล่อมของกาแฟ ทั้งนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมายมายทั้งสาย Coffee และ Non – Coffee หรือเบเกอรีก็มีให้เลือกเช่นกัน เอาเป็นว่าใครอยากพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติต้องลองมาที่ร้านกันสักครั้ง

วัดเกตุ 79 บำรุงราษฏร์ ซอย 4 ตำบลวัดเกต เมือง เชียงใหม่ 50000

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 08:30 - 18:00 น.
  • อังคาร 08:30 - 18:00 น.
  • พุท 08:30 - 18:00 น.
  • พฤหัส 08:30 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 08:30 - 18:00 น.
  • เสาร์ 08:30 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 08:30 - 18:00 น.