TWENTY MAR คาเฟ่กลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้สามกษัตริย์ - กาแฟดอยไทย

TWENTY MAR

3.9/5
เปิดอยู่

TWENTY MAR คาเฟ่กลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้สามกษัตริย์

เรื่องราววันเฉา ๆ ถูกบรรเทาด้วยละอองฝนหล่นลงมาเปาะแปะ พอให้ได้คลายเหงาในวันที่ไม่ค่อยมีอะไรเป็นใจบ้าง “ไปคาเฟ่กัน” ประโยคเชิงชักชวนถูกส่งไปในแชทของเพื่อน ๆ ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าคงไม่มีใครเอาด้วย โดยเฉพาะวันที่มีฝนโปรยลงมาเบา ๆ แบบนี้ แต่มันก็เป็นเพียงความหวังลึก ๆ ของคนไม่อยากเสียเวลาในห้องสี่เหลี่ยมนานเกินไป

และใช่ มันไม่เกินคาด แค่มาร้านกาแฟคนเดียวมันไม่ได้แย่อะไร ที่แย่คงเป็นเพราะอารมณ์ขม ๆ ช่วงนี้มากกว่า ห่างจากอนุสาวรีย์สามกษัตริย์แลนด์มาร์คกลางเมืองเชียงใหม่ไม่ไกล มีคาเฟ่เล็ก ๆ ชื่อว่า TWENTY MAR แอบซ่อนอยู่ในตึกแถวบนถนนพระปกเกล้า ซึ่งเรารู้มาว่าเพิ่งเปิดใหม่ได้หนึ่งปีนิด ๆ

หลังอ้อมคูเมืองเข้ามาทางประตูช้างเผือก และมุ่งตรงมาเรื่อย ๆ จนถึงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ผ่านสี่แยกไฟแดกมาอีกนิด ก็เจอกับตึกเตี้ย ๆ บนถนนสองเลนที่เต็มไปด้วยนักเดินทางและรถแดงต่อแถวรอรับนักท่องเที่ยว ซึ่งหากสังเกตดี ๆ จะมีร้านสีน้ำตาลอยู่ด้านซ้าย นั่นเป็นสัญญาณว่าเรามาถึงที่ร้าน TWENTY MAR แล้ว

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับบาร์หน้าร้านที่มีบาริสตาและกลิ่นกาแฟหอม ๆ คอยต้อนรับตั้งแต่ต้นทาง โครงสร้างร้านสีน้ำตาลอบอุ่นและมูดแอนด์โทนสุดคลาสสิค แบ่งออกเป็น 3 โซนให้เลือกนั่ง คือ บาร์หน้าร้าน โถงกลางสไตล์ลอฟต์ไฟสลัว และมุมที่นั่งข้างในสุดของร้านบรรยากาศสวนหลังบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งทั้งหมดมีกลิ่นอายของแกลเลอรี่เล็ก ๆ เหมือนเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะขนาดย่อม ภาพวาดน่ารัก ๆ อยู่แทบทุกมุมของร้าน พร้อมให้ผู้คนได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายในบรรยากาศที่เป็นกันเองสุด ๆ ทำให้เรารู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก

นอกจากนี้กาแฟของที่นี่ยังพิเศษมาก ๆ มีทั้งเมนู Speed Bar แบบ Everyday Coffee ทั่วไปอย่าง Americano, Espresso, Mocha, Latte และอื่น ๆ ยกระดับขึ้นมาอีกหน่อยต้องยกให้ Dirty และ Aroma Orange Espresso ที่เน้นเอกลักษณ์ของเอสเปรสโซช็อตผสมผสานกับรสชาติอื่น ๆ อย่างลงตัว

ส่วน Signature Drinks ตัวเด็ดที่ไม่ควรพลาด คือ Refresher กาแฟสกัดเย็นเน้นความหวานสดชื่นจากไซรัปลูกพลัมทำเองของร้าน และ Flow the Peach อเมริกาโนเข้ม ๆ เติมความหวานอ่อน ๆ จากไซรัปพีช นอกจากนี้ House Blend หรือแม้กระทั่งเมนู Slow Bar ก็ยังมีให้เลือกอีกด้วย เอาเป็นว่าทุกอย่างคุ้มค่าคุ้มราคา ใครยังไม่เคยมารับรองว่าต้องชอบมากแน่ ๆ

216 ซอย 1 ถนนพระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 08:00 - 18:00 น.
  • อังคาร 08:00 - 18:00 น.
  • พุท 08:00 - 18:00 น.
  • พฤหัส 08:00 - 18:00 น.
  • ศุกร์ 08:00 - 18:00 น.
  • เสาร์ 08:00 - 18:00 น.
  • อาทิตย์ 08:00 - 18:00 น.