Yelloo คาเฟ่เชียงใหม่สไตล์มินิมอล ตอบโจทย์คนรักกาแฟ - กาแฟดอยไทย

Yelloo

4.5/5
เปิดอยู่

Yelloo คาเฟ่เชียงใหม่สไตล์มินิมอล ตอบโจทย์คนรักกาแฟ

ถึงเชียงใหม่แล้วไปไหนดี ? ขอแอบกระซิบดัง ๆ ว่าไม่เกิน 20 นาทีจากสนามบินเชียงใหม่ หากลงเครื่องและมุ่งหน้าตรงมาที่ Yelloo คุณจะเจอร้านกาแฟชื่อดังย่านนิมมานเหมินท์ ที่ใคร ๆ ต่างออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่าบรรยากาศดี ฟีลกู๊ด กาแฟอร่อย เพราะสิ่งที่เห็นกับตาพอจะอนุมานได้ว่าไม่ได้มีแค่คนไทยที่ชอบดื่มกาแฟของร้านนี้ แต่มีคอกาแฟหลายสัญชาติแวะเวียนเข้ามาไม่หยุดไม่หย่อนตลอดเวลาที่เรากำลังนั่งเอนหลังจิบกาแฟเย็น ๆ อยู่บนชั้นสอง

ไม่รู้เหมือนกันว่าเหตุผลที่แท้จริงของการมานั่งอยู่ในร้านนี้เป็นเพราะอะไร แต่ที่สังเกตได้อย่างแรกคือนักรีวิวหลายท่านชี้ให้เห็นไปทางเดียวกันว่าไม่ควรพลาด อย่างที่สองคือการออกแบบที่สะดุดตา โครงสร้างสีเหลี่ยมตกแต่งสไตล์มินิมอล คุมโทนด้วยสีขาวสว่างกับสีเหลืองโทนอบอุ่นเข้าคู่กันจนดูสะอาดตา ซึ่งก่อนเดินเปิดประตูเข้าไปสามารถมองทะลุแนวกระจกตรงชั้นหนึ่งจะเห็นเคาน์เตอร์บาร์รูปตัว U กำลังทำหน้าที่ต้อนรับลูกค้าด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เมื่อเดินผ่านเคาน์เตอร์บาร์ขึ้นบันไดกลางร้านไปชั้นสอง จะเห็นทั้งหมดถูกจัดให้เป็นพื้นที่เล็ก ๆ ไม่กี่ที่นั่ง สำหรับคนอยากแบกโน๊ตบุ๊คมานั่งทำงานและจิบเครื่องไปด้วยพร้อม ๆ กัน หรือนัดพบปะเม้าท์มอยกับกลุ่มเพื่อน

และสิ่งสังเกตได้อย่างสุดท้ายต้องยกให้เครื่องดื่มที่เป็นตัวแทนคุณภาพของร้าน เพราะจัดหลากหลายเมนูให้ลูกค้าจนตัวเองยังเกือบเลือกไม่ถูก โดยเฉพาะคอกาแฟจะต้องพอใจมาก ๆ กับตัวเลือกที่ทางร้านยกมาให้จากเมล็ดกาแฟหลากหลายแหล่งทั้งไทยและต่างประเทศในลักษณะ Sigle Origin และ House Blend นำเสนอเน้น ๆ ด้วยเคนยากับเอธิโอเปียคั่วกลางค่อนอ่อน รสเปรี้ยวสดชื่นแบบผลไม้ โคลัมเบียกับบราซิลคั่วกลาง เปรี้ยวอ่อน ๆ หวานติดปาก หรือลาวกับเวียดนามคั่วไหม้เติมนม รสกลมกล่อมบอดี้เข้ม ๆ  แต่หากอยากลองเมนูดื่มง่าย แนะนำ Soft Latte ทางเลือกของมือใหม่ที่อยากก้าวเข้าสู่โลกกาแฟแบบถอนตัวไม่ออก

ส่วนสาย Non – Coffee ก็มีให้เลือกเยอะไม่ต่างกัน เพราะทางร้านคัดเลือกเมนูเอาใจสายผลไม้ 6 เมนู ในชื่อ Cold Press Juice เป็นน้ำผลไม้สกัดเข้มข้นนำมาผสมกันอย่างลงตัวเพื่อรสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น น่าตื่นตาตื่นใจ หรือหากอยากดื่มสมูทตี้ทางร้านก็มีให้เลือกเช่นกัน นอกจากนี้สายชาต้องยกให้เมนูชาเขียวมัจฉะและชาไทยพรีเมียม และขาดไม่ได้อย่างสุดท้ายคือเบเกอรีที่มีทั้งครัวซองต์อัลมอนด์ ครัวซองช็อกโกแลต ครอฟเฟิล ชีสเค้กหลากสไตล์ แค่นึกภาพกาแฟกลิ่นหอม ๆ ทานคู่กับครัวซองต์นุ่ม ๆ ก็แทบอยากลุกไปเลือกเมนูอื่น ๆ มาทานต่อให้หนำใจ

6/35 ถนนนิมมานเหมินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

วันเวลาทำการ

  • จันทร์ 08:00 - 19:00 น.
  • อังคาร 08:00 - 19:00 น.
  • พุท 08:00 - 19:00 น.
  • พฤหัส 08:00 - 19:00 น.
  • ศุกร์ 08:00 - 19:00 น.
  • เสาร์ 08:00 - 19:00 น.
  • อาทิตย์ 08:00 - 19:00 น.